Chính phủ Vương quốc Anh sẽ sử dụng chương trình thị thực nhắm vào các chuyên gia công nghệ tài chính (fintech) để lấp đầy khoảng trống trong lực lượng lao động của ngành do mất quyền tiếp cận với cơ sở kỹ năng khổng lồ của EU.

Động thái này đã được hoan nghênh bởi ngành công nghiệp fintech, vốn đã nhiều lần làm dấy lên lo ngại về khả năng tiếp cận các kỹ năng trong quá trình Brexit.

Theo một báo cáo trên tờ Sunday Telegraph, thủ tướng Rishi Sunak (trong ảnh) dự kiến sẽ công bố kế hoạch giúp lĩnh vực fintech của Vương quốc Anh giữ được nhân tài mà họ cần.

Việc Vương quốc Anh rời khỏi Liên minh Châu Âu đã loại bỏ quyền tự động của các chuyên gia trên khắp Châu Âu được làm việc tại Vương quốc Anh. Đồng thời, Brexit và niềm tin dân tộc thúc đẩy nó đã khiến hàng nghìn người châu Âu có tay nghề cao rời khỏi Vương quốc Anh.

Có sự cạnh tranh toàn cầu về tài năng trong lĩnh vực fintech và các trung tâm ở Berlin, Barcelona và Amsterdam ngày càng trở nên hấp dẫn đối với các chuyên gia fintech có quyền làm việc trên khắp EU, những người thường đến Vương quốc Anh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây