Gazpromneft Aero, nhiên liệu hàng không của tập đoàn dầu khí khổng lồ Gazprom Neft của Nga, đã tiết lộ thử nghiệm thành công hệ thống nhiên liệu thông minh dựa trên blockchain của mình. Các thử nghiệm là một phần trong kế hoạch của nó để tăng cường phân phối giải pháp trên toàn cầu.

Giải pháp Blockchain nhiên liệu thông minh dựa trên Hyperleder Fabric Blockchain


Sự phát triển đã được Gazpromneft Aero tiết lộ trong một thông cáo báo chí ngày hôm nay. Theo báo cáo, hệ thống nhiên liệu thông minh được xây dựng trên nền tảng Hyperledger blockchain doanh nghiệp. Giải pháp đã được thử nghiệm trên hơn 100 chuyến bay theo lịch trình và có sự tham gia của các nhóm đối tác, bao gồm hãng hàng không Smartavia, Ngân hàng VT và Ngân hàng Raiffeisenbank.

Gazpromneft dự đoán rằng hệ thống tiếp nhiên liệu thông minh sẽ giảm thời gian xử lý thanh toán từ bốn hoặc năm ngày xuống còn 15 giây. Việc giảm thời gian giao dịch này là rất cần thiết vì việc tiếp nhiên liệu cho máy bay là một thách thức do giá dầu thay đổi liên tục. Giải pháp thanh toán thông minh blockchain tiết kiệm cho hãng hàng không nhu cầu thanh toán nâng cao hoặc bảo lãnh ngân hàng. Điều này là do nó đảm bảo rằng các hãng hàng không biết họ cần bao nhiêu nhiên liệu cho bất kỳ thay đổi giá nào vào phút cuối.

Giải pháp blockchain giúp GazpromNeft tiết kiệm chi phí dành toàn bộ văn phòng để tiếp nhiên liệu hóa đơn, theo dõi chi phí và thủ tục giấy tờ. Tất cả thông tin cần thiết được nhập vào giải pháp ứng dụng và thông tin này được lưu trên blockchain. Phi công truy cập dữ liệu bằng ứng dụng dựa trên máy tính bảng và có một mô-đun trên xe tải tiếp nhiên liệu với mọi thứ kỹ thuật số.

Anatoly Cermer, Phó Giám đốc điều hành, tin rằng hệ thống nhiên liệu thông minh có thể mở rộng quy mô toàn ngành hàng không.

“Hệ thống Nhiên liệu thông minh kỹ thuật số mới của chúng tôi đã tạo điều kiện thuận lợi cho các quy trình đối tác của chúng tôi và tăng cường an ninh tài chính cho các khu định cư lẫn nhau, điều này cực kỳ quan trọng trong điều kiện kinh tế vĩ mô hiện nay”.

Sergey Savostin, Giám đốc điều hành của Smartavia, cũng lặp lại những quan điểm tương tự khi nói rằng đó là một cách tiếp cận mang tính cách mạng:

“Cách tiếp cận mang tính cách mạng này đối với việc tiếp nhiên liệu cho máy bay đặc biệt quan trọng đối với hãng hàng không của chúng tôi”.

Ngành công nghiệp hàng không và chuỗi khối


Ngành công nghiệp hàng không đã áp dụng các giải pháp dựa trên blockchain trong một vài năm nay. Một số nền tảng như Travala cho phép mua vé máy bay bằng tiền điện tử và các hãng hàng không đã sẵn sàng mở rộng sang các giải pháp khác.

Tác động của covid 19 đã cho thấy sự cần thiết của việc trang bị các hệ thống chống giả mạo mà không cần sự can thiệp liên tục của con người. Một số sân bay đã tích hợp các giải pháp dựa trên blockchain để quét 19 chứng chỉ covid của khách du lịch. Sự phát triển mới nhất từ ​​Gazpromneft cho thấy cách công nghệ blockchain có thể được sử dụng để cải thiện hoạt động của các hãng hàng không.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây