Trong cuộc phỏng vấn với CNBC vào ngày 2 tháng 3, Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Elizabeth Warren đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ “kết thúc tồi tệ” khi được yêu cầu bà đảm nhận những bình luận của Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen về tiền điện tử hàng đầu. Cô ấy tin rằng đồng tiền hàng đầu có bản chất là đầu cơ.

Theo báo cáo của U.Today, Yellen cho biết Bitcoin đã trình bày một cách “cực kỳ kém hiệu quả” để thực hiện các giao dịch vào cuối tháng 2 bên cạnh việc chỉ trích việc sử dụng bất hợp pháp và sự biến động của nó.

Mô tả Yellen là “một người phụ nữ thực sự thông minh”, Warren khẳng định rằng không có chỗ cho sự mơ hồ trong lời nói của cô.

Đảng Dân chủ Massachusetts vẫn chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố công khai nào về cách Bitcoin nên được quản lý. Trong cuộc họp của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào năm 2018, có sự góp mặt của nhà phê bình tiền điện tử khét tiếng Nouriel Roubini, cô ấy đã đưa ra trường hợp để nâng cao năng suất của các loại tiền kỹ thuật số trong khi bảo vệ người tiêu dùng:

Thách thức là làm thế nào để nuôi dưỡng các khía cạnh hiệu quả của tiền điện tử đồng thời bảo vệ người tiêu dùng.

Warren theo đuổi những siêu triệu phú


Nhà lập pháp nổi tiếng tiếp tục cuộc chiến chống lại “những người siêu triệu phú”, hồi sinh kế hoạch gây tranh cãi của cô để đánh thuế những người Mỹ giàu có nhất. Bất kỳ ai có giá trị tài sản ròng trên 50 triệu đô la sẽ phải trả hai phần trăm khoản thuế theo luật được ban hành gần đây của cô ấy.

Chương trình nghị sự “đánh thuế người giàu” của Warren đã bị một số thành viên của cộng đồng tiền điện tử chỉ trích gay gắt vào năm 2019, với Giám đốc điều hành IOHK và người sáng tạo Cardano, Charles Hoskinson gọi đó là “hành vi trộm cắp kiểu cũ”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây