Tài sản kỹ thuật số đã được đưa vào danh sách ưu tiên do Bộ phận Kiểm tra của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đặt ra cho năm 2021.

Nó sẽ hoạt động để đảm bảo rằng những người tham gia thị trường hành động vì lợi ích tốt nhất của nhà đầu tư và tuân thủ các quy tắc của cơ quan:

Việc kiểm tra những người tham gia thị trường tương tác với tài sản kỹ thuật số sẽ tiếp tục đánh giá những nội dung sau: liệu các khoản đầu tư có mang lại lợi ích tốt nhất cho nhà đầu tư hay không; quản lý danh mục đầu tư và thực hành giao dịch; an toàn vốn và tài sản của khách hàng; định giá và định giá; hiệu quả của các chương trình và kiểm soát tuân thủ; và giám sát các hoạt động kinh doanh bên ngoài của người đại diện.

Danh sách các ưu tiên của năm nay cũng bao gồm tập trung vào việc tuân thủ nghĩa vụ ủy thác cũng như chống lại biến đổi khí hậu và rửa tiền.

Sự thay đổi của người bảo vệ


Tuần trước, bộ phận này đã công bố một cảnh báo rủi ro về các hoạt động liên quan đến tài sản kỹ thuật số, đặc biệt làm nổi bật các đợt fork và airdrop.

Như đã báo cáo bởi U.Today, ứng cử viên chủ tịch SEC của Tổng thống Joe Biden, Gary Gensler, đã mô tả tiền điện tử như một “chất xúc tác cho sự thay đổi” trong phiên điều trần xác nhận hôm thứ Ba của mình, nhưng ông cũng đề cập rằng điều quan trọng là phải bảo vệ các nhà đầu tư, cân bằng giữa thúc đẩy đổi mới và thực thi quy tắc.

Gensler – người đã dạy một lớp học tại MIT về blockchain và tiền điện tử – được kỳ vọng sẽ mang lại những thay đổi tích cực cho ngành, chẳng hạn như cuối cùng đã chấp thuận một quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây