Tổng quan về Moonbeam


Có khá nhiều trường hợp sử dụng Moonbean trong không gian blockchain. Tuy nhiên, trước khi tiếp tục, hãy cùng chúng tôi khám phá khái niệm về Moonbean. Nó là một mạng blockchain hướng đến nhà phát triển nhằm mục đích cung cấp khả năng tương thích với giao thức Ethereum hiện có. Chúng tôi cũng có thể định nghĩa Moonbean là hệ thống hợp đồng thông minh Polkadot giúp các nhà phát triển dễ dàng xây dựng các ứng dụng blockchain gốc. Các tính năng của Moonbean đảm bảo rằng các ứng dụng blockchain gốc này có thể tương tác với nhau.

Dự án Moonbeam được khởi động vào tháng 1 năm 2020 với mục đích giải quyết các thách thức về khả năng tương tác xuyên chuỗi. Nền tảng cung cấp một cách tiếp cận đơn giản hơn để triển khai ứng dụng trên Polkadot với việc sử dụng hợp đồng thông minh. Mạng hợp đồng thông minh Moonbeam nằm giữa Ethereum và Polkadot, do đó tăng khả năng tương tác chuỗi chéo.

Ngoài ra, tính thanh khoản có thể lập trình của Balancer đang triển khai trên giao thức Moonbeam. Đây là một động thái sẽ bổ sung một khả năng quan trọng cho hệ sinh thái DeFi đang phát triển trên Moonbeam. Tuy nhiên, việc triển khai trên Moonbeam sẽ là một phần của câu chuyện rộng lớn hơn về hệ sinh thái Polkadot.

Các trường hợp sử dụng của Moonbeam


Có nhiều cách để triển khai mạng hợp đồng thông minh Moonbeam, và chúng bao gồm:

Nó được sử dụng để triển khai Hợp đồng thông minh Solidity và Giao diện người dùng dApps
Là một mạng blockchain tập trung vào nhà phát triển, nó tương thích cao với chuỗi công cụ và mạng của nhà phát triển Ethereum. Moonbeam cung cấp các tính năng bổ sung ngoài việc triển khai máy ảo Ethereum (EVM) đầy đủ. Một số tính năng này bao gồm các chức năng đăng ký xuất bản và nó cũng tương thích với các địa chỉ Ethereum. Các chức năng này giúp các nhà phát triển có thể triển khai các hợp đồng thông minh Solidity cũng như các giao diện người dùng dApps cho Moonbeam. Khía cạnh thú vị nhất của việc triển khai này là nó được thực hiện với hầu như không thay đổi mạng.

Triển khai các ứng dụng cho Polkadot
Trong nhiệm vụ giải quyết các vấn đề về khả năng tương tác chuỗi chéo giữa các mạng khác nhau, Moonbeam cung cấp một cách đơn giản hơn để triển khai ứng dụng trên Polkadot. Thông qua việc sử dụng chức năng hợp đồng thông minh, các nhà phát triển có thể dễ dàng xây dựng các ứng dụng trên Polkadot.

Khả năng giao dịch và thanh toán
Mã thông báo tiện ích Moonbean được sử dụng để thanh toán phí gas và phí giao dịch. Mã thông báo cũng cho phép người dùng trở thành một phần của việc đặt cược và quản trị nền tảng. Có nghĩa là nếu không có mã thông báo tiện ích, người dùng không thể giao dịch hoặc thực hiện bất kỳ hoạt động nào trên mạng Moonbeam.

Moonbeam đóng vai trò như một biên giới mới cho các dự án Ethereum
Các dự án Ethereum hiện có có thể tận dụng cơ hội do Moonbeam cung cấp để tìm kiếm chiến lược đa chuỗi. Nó cung cấp cho các dự án Ethereum này quyền truy cập vào những người dùng ngày càng tăng và các mã thông báo đã phát triển trong hệ sinh thái Polkadot. Do đó, Moonbeam giúp các dự án thực hiện theo chiến lược triển khai đa chuỗi. Nó cung cấp cho các dự án Ethereum mới này quyền truy cập vào các thị trường mới và đang nổi. Ngoài ra, các dự án này có thể tận dụng cơ sở mã Ethereum hiện có của chúng để được thực thi trên mạng Polkadot.

Phần kết luận


Khi nhiều chức năng hơn được thêm vào mạng, các trường hợp sử dụng của Moonbeam cũng sẽ tăng lên. Có một số dự án và trường hợp sử dụng nhất định rất khó kiếm tiền trên mạng Ethereum. Moonbeam sẽ là một giải pháp thay thế khả thi cho những dự án như vậy. Một ví dụ điển hình về các dự án như vậy là các mã thông báo không thể thay thế (NFT) với các giá trị thay đổi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây