Gary Gensler, lựa chọn của Chủ tịch Joe Biden để lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), đã tiết lộ các chính sách của mình về bitcoin và các loại tiền điện tử khác nếu được xác nhận là chủ tịch SEC. Gensler là một giáo sư tại MIT, người giảng dạy về tiền điện tử. Trước đây, ông từng là chủ tịch của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC).

Người được đề cử Chủ tịch SEC Gary Gensler nói về quy định Bitcoin


Giáo sư Gary Gensler đã nói về những gì trọng tâm của ông sẽ liên quan đến bitcoin và các loại tiền điện tử khác nếu ông được xác nhận là chủ tịch của SEC. Tuyên bố của ông đã được đưa ra trong phiên điều trần xác nhận của mình trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào thứ Ba.

Gensler là giáo sư tại Trường Quản lý MIT Sloan, nơi ông cũng là đồng giám đốc của Fintech @ CSAIL và cố vấn cấp cao cho Sáng kiến ​​Tiền tệ Kỹ thuật số MIT Media Lab. Ông dạy công nghệ blockchain, tiền tệ kỹ thuật số, công nghệ tài chính và chính sách công. Gensler cũng là một cựu đối tác của Goldman Sachs, người từng là chủ tịch của CFTC trong chính quyền Obama.

Tại phiên điều trần xác nhận của mình, anh ta đã được hỏi Quốc hội và SEC có thể làm gì để tạo ra một môi trường pháp lý có tư duy tương lai hơn cho các nhà đổi mới trong không gian tiền điện tử.

“Khi tôi giảng dạy tại MIT về những chủ đề này, những đổi mới này đã là chất xúc tác cho sự thay đổi,” Gensler bắt đầu, nói thêm:

Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đã mang lại suy nghĩ mới về thanh toán và bao gồm tài chính nhưng chúng cũng đưa ra các vấn đề mới về bảo vệ nhà đầu tư mà chúng ta vẫn cần phải giải quyết.

“Vì vậy, tôi nghĩ rằng, nếu được xác nhận tại SEC, tôi sẽ làm việc với các ủy viên khác để thúc đẩy sự đổi mới mới nhưng về cốt lõi, đảm bảo bảo vệ nhà đầu tư,” anh tiếp tục.

Gensler làm rõ: “Trong phạm vi ai đó đang cung cấp một hợp đồng đầu tư hoặc bảo mật theo quy định của SEC và họ có các sàn giao dịch hoạt động ở đó, thì chúng tôi phải đảm bảo rằng có sự bảo vệ của nhà đầu tư”.

Mặt khác, “Nếu không phải vậy và đó là một loại hàng hóa, như bitcoin đã được coi là như vậy, thì đó là một câu hỏi cho Quốc hội… hoặc có thể là một câu hỏi cho Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai,” ông mô tả.

Hơn nữa, giáo sư cũng nói rằng SEC phải đảm bảo rằng thị trường tiền điện tử “không có gian lận và thao túng”, giải thích thêm:

Tôi nghĩ đó là thách thức lớn hơn, thành thật mà nói, bởi vì một số thị trường, thường hoạt động ở nước ngoài, đầy rẫy gian lận.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây