Glassnode đã tiết lộ trong báo cáo thị trường tiền điện tử trên chuỗi hàng tuần của mình rằng sự sụp đổ giá bitcoin (BTC) xảy ra vào cuối tháng 2 thực sự là một điều tốt cho thị trường, vì nó đã “xả bỏ” những bàn tay yếu kém và giao dịch đòn bẩy quá mức.

Giá BTC sụt giảm Tốt cho thị trường


Trong báo cáo thị trường tiền điện tử trên chuỗi 9 tuần của mình, Glassnode, một công ty phân tích chuỗi khối hàng đầu, đã gợi ý rằng đợt giảm giá hơn 20% bitcoin (BTC) vào cuối tháng 2 có thể đã thành công trong việc giết chết giao dịch đòn bẩy quá mức và các điểm yếu trên thị trường , trong khi cũng kiểm tra sự tin tưởng của các hodler hiện có.

Sự sụt giảm giá bitcoin thể hiện sự điều chỉnh đáng kể thứ hai kể từ khi tiền điện tử hàng đầu thế giới phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại (ATH) $ 20k trước đó, chứng kiến ​​giá BTC đạt mức cao 57.539 đô la, trước khi giảm xuống còn 43.343 đô la.

Mặc dù biến động giá tàu lượn siêu tốc có thể gây lỗ cho một số nhà giao dịch, tuy nhiên, Glassnode lưu ý rằng việc xảy ra như vậy là một sự phát triển tích cực cho thị trường.

Glassnode viết: “Thị trường điều chỉnh đáng kể là những sự kiện tích cực trong đó chúng loại bỏ đầu cơ, đòn bẩy, bàn tay yếu và niềm tin của người nắm giữ thử nghiệm,” Glassnode viết, nói thêm “Khi thị trường tìm cách thiết lập mức giá sàn mới, chúng tôi đã thấy nhiều chỉ báo thị trường được thiết lập lại bao gồm cả hợp đồng tương lai mở lãi suất, lãi suất tài trợ tương lai và sản phẩm GBTC Grayscale. ”

Bitcoin đặt lại động lực thị trường


Hơn nữa, các chuyên gia tài chính đã lưu ý rằng sự sụp đổ 25% của giá bitcoin cũng kéo giảm lãi suất mở hợp đồng tương lai từ 18,4 USD xuống chỉ trên mốc 14 tỷ USD, giảm 21,7%.

Glassnode cho biết lãi suất tài trợ kỳ hạn vĩnh viễn cũng đã giảm xuống gần 0, một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy các nhà đầu cơ đã bị đẩy ra khỏi thị trường ở mức độ lớn, mặc dù lãi suất mở vẫn khá cao, dao động khoảng 2,50 tỷ USD so với mức đỉnh trước đó, cho thấy vẫn còn một tỷ lệ đáng kể giao dịch đòn bẩy trong thị trường.

“Sự kết hợp trước đây giữa việc giảm lãi suất mở và việc đặt lại lãi suất huy động vốn cho thấy sự bùng phát trong giao dịch đầu cơ đã xảy ra,” nó nói thêm.

Đáng chú ý, các nhà phân tích của Glassnode cũng đã chỉ ra rằng sự thay đổi trong động lực thị trường, cùng với việc ra mắt quỹ giao dịch trao đổi bitcoin (ETF) đầu tiên của Canada, cũng đã ảnh hưởng xấu đến công ty đầu tư tiền điện tử hàng đầu, Grayscale, như sản phẩm bitcoin của nó hiện tại, cho lần đầu tiên, đi kèm với chiết khấu, thay vì phí bảo hiểm.

Vào thời điểm báo chí, giá bitcoin tăng 5,97% trong 24 giờ qua, dao động quanh vùng giá 51,604 đô la, như đã thấy trên CoinMarketCap.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây