Công ty của Na Uy, Hydro, đã áp dụng “Tag.Trace.Trust”. giải pháp blockchain truy xuất nguồn gốc do VeChain (VET) và DNV đồng phát triển. Hydro đặt mục tiêu sử dụng giải pháp công nghệ sổ cái phân tán (DLT) để chứng minh với khách hàng rằng nhôm của họ được sản xuất theo các tiêu chuẩn bền vững, theo báo cáo của LedgerInsights vào ngày 3 tháng 3 năm 2021.

Hydro Taps VeChain (VET) Giải pháp DLT


Lượng khí thải carbon và khí thải nhà kính trên thế giới đã tăng đáng kể kể từ những năm 1900, với lượng khí thải từ nhiên liệu hóa thạch và các hoạt động công nghiệp đóng góp 78% tổng sản lượng từ năm 1970 đến năm 2011.

Theo một báo cáo nghiên cứu của Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA), quá trình tạo ra khí nhà kính của các ngành công nghiệp và con người đã làm tăng nhiệt độ khí quyển của trái đất lên 37% từ năm 1990 đến năm 2015.

Giờ đây, với nỗ lực thúc đẩy các hoạt động sản xuất nhôm bền vững và chứng minh cho khách hàng cũng như những người dùng sản phẩm khác của mình rằng quy trình sản xuất nhôm của họ là bền vững, Hydro đang tiến hành một thí điểm blockchain được hỗ trợ bởi DNV và VeChain’s Tag.Trace.Trust. Giải pháp DLT.

Tăng cường tính minh bạch trong hệ sinh thái sản xuất


Theo nguồn tin thân cận với vấn đề này, ngoài việc khai thác công nghệ của VeChain, Hydro cũng sẽ hợp tác với Vestre, một công ty Na Uy tập trung vào sản xuất đồ nội thất đô thị như ghế dài, ghế ngồi và những thứ khác, sử dụng các vật liệu bền vững và thân thiện với môi trường.

Cụ thể, Vestre sử dụng Hydro CIRCAL để sản xuất hầu hết đồ nội thất của mình. Hydro CIRCAL là sản phẩm của Hydro được tạo thành từ 75% nhôm tái chế.

Nhận xét về thí điểm, Bjorn Kjetil Mauritzen, Trưởng bộ phận Bền vững của Hydro cho biết:

“Mục đích của thí điểm blockchain là để kiểm tra một nền tảng hỗ trợ các nhà sản xuất và thương hiệu hỗ trợ các tuyên bố về tính bền vững của họ với dữ liệu đã được xác minh. Điều này sẽ cho phép họ truy tìm kim loại từ cổng nhà máy cho đến khi nó đến tay khách hàng ”.

Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, người sử dụng đồ nội thất được sản xuất sẽ có thể nhận được toàn bộ thông tin về tính bền vững của nhôm được sử dụng để chế tạo nó bằng cách chỉ cần quét mã vạch nhúng trên mặt của băng ghế hoặc ghế.

DNV sẽ chịu trách nhiệm đảm bảo rằng chỉ dữ liệu chính xác mới được nhập vào giải pháp Tag.Trace.Trust.

Trong tin tức liên quan, BTCManager đã thông báo trước đó vào tháng 2 năm 2021 rằng Rio Tinto, tập đoàn khai thác và kim loại lớn thứ hai đã tích hợp công nghệ blockchain vào các quy trình của mình nhằm thúc đẩy tính minh bạch.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây