Reuters đã đưa tin rằng Square, do Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey sáng lập và lãnh đạo, sẽ mua cổ phần chính trong dịch vụ phát trực tuyến âm nhạc Tidal thuộc về rapper Jay Z.

Square sẽ trả 297 triệu đô la cho điều đó và dự định làm cho tiền điện tử và blockchain trở nên phổ biến hơn với những người yêu âm nhạc và nghệ sĩ.

6677_056


Hình ảnh qua Twitter

Hỗ trợ công việc của các nghệ sĩ thông qua blockchain và tiền điện tử


Trong một tuyên bố, Jack Dorsey nói rằng ý tưởng đằng sau khoản đầu tư lớn này là tạo ra những cách thức mới để hỗ trợ công việc của các nghệ sĩ. Square và Tidal sẽ cùng nhau nghiên cứu những cách mới để “mang người hâm mộ đến gần nhau hơn”, tích hợp việc bán hàng hóa và tạo ra các công cụ tài chính mới cho các nghệ sĩ.

Một nhà phân tích công nghệ từ Gartner, Avivah Litan, tin rằng Square và Tidal có khả năng sử dụng blockchain và tiền điện tử để đưa những ý tưởng mới của họ vào cuộc sống.

Điều này có thể bao gồm các mã thông báo không thể thay thế (NTF) sử dụng chữ ký kỹ thuật số để hiển thị ai sở hữu video, ảnh cụ thể và các loại phương tiện trực tuyến khác.

LSNG cũng có thể giúp theo dõi nguồn gốc của các kỷ vật và bút tích.

Dorsey và Jay Z thành lập quỹ cho các nhà phát triển Bitcoin


Như đã báo cáo bởi U.Today trước đó, vào ngày 12 tháng 2, Dorsey đã thông báo rằng anh ấy và Jay Z sẽ tạo ra một quỹ tín thác trị giá 23,6 triệu đô la để hỗ trợ các nhóm phát triển Bitcoin chủ yếu ở Ấn Độ và Châu Phi.

Hồi đó, quỹ tín thác đang tìm kiếm ba thành viên hội đồng quản trị. Giám đốc điều hành Twitter chỉ rõ rằng quỹ tín thác sẽ không thực hiện bất kỳ chỉ đạo nào từ anh ấy hoặc Jay Z khi quyết định cách chi tiền để hỗ trợ sự phát triển của Bitcoin.

Mục tiêu cuối cùng của quỹ tín thác là biến Bitcoin trở thành tiền tệ của Internet.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây