Doanh nhân công nghệ và cựu trùm chống vi-rút John McAfee đã bị Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DoJ) truy tố về tội rửa tiền và gian lận. Luật sư Hoa Kỳ cho Quận phía Nam của New York và FBI đã niêm phong bản cáo trạng buộc tội McAfee và cộng sự Jimmy Watson của anh ta về tội gian lận chứng khoán.

John McAfee Bị Cơ quan Thực thi Luật pháp Hoa Kỳ cáo buộc về gian lận và rửa tiền liên quan đến các kế hoạch tiền điện tử


Theo một thông cáo báo chí do DoJ công bố vào ngày 5 tháng 3, John McAfee đã bị truy tố vì một số cáo buộc liên quan đến hoạt động tiền điện tử và cái gọi là “McAfee Team” của anh ta. Luật sư Liên bang, FBI và DoJ cũng buộc tội đối tác bị cáo buộc của McAfee là Jimmy Watson, người có chủ đích là “cố vấn điều hành” cho đội tiền điện tử bị cáo buộc của McAfee.

John McAfee Indicted by DOJ Over Alleged Cryptocurrency Fraud Charges

McAfee và Watson đã bị buộc tội “âm mưu thực hiện hành vi gian lận hàng hóa và chứng khoán, âm mưu thực hiện hành vi gian lận chứng khoán và chào hàng, âm mưu lừa đảo qua điện thoại và gian lận điện thực chất, và tội âm mưu rửa tiền xuất phát từ hai âm mưu liên quan đến việc quảng cáo gian lận cho các nhà đầu tư tiền điện tử đủ điều kiện theo luật liên bang như hàng hóa hoặc chứng khoán, ”theo thông báo của DoJ được công bố vào thứ Sáu.

Thứ sáu tuần trước, Janice McAfee (vợ của John) đã yêu cầu luật sư từ Tennessee hỗ trợ pháp lý. Một người có thể làm việc với các luật sư người Tây Ban Nha của chồng cô và họ cần có hiểu biết sâu sắc về tiền điện tử, cô nói. Nhưng đây là bảy ngày trước bản cáo trạng của John vào thứ Sáu và cô ấy chưa chính thức phát biểu về bản cáo trạng trên mạng xã hội. Các công tố viên liên bang nói rằng John McAfee đã tận dụng sự hiện diện trên mạng xã hội của mình để tham gia vào “các kế hoạch bơm và đổ lâu đời”.

Các công tố viên Hoa Kỳ thảo luận về việc McAfee ‘Tweet tới hàng trăm nghìn người theo dõi trên Twitter của anh ấy’


Luật sư của Manhattan, Hoa Kỳ, Audrey Strauss, đã thảo luận về cách tài khoản Twitter của McAfee nắm giữ một lượng bằng chứng mạnh mẽ.

Strauss nói: “Như đã cáo buộc, McAfee và Watson đã khai thác một nền tảng truyền thông xã hội được sử dụng rộng rãi và sự nhiệt tình của các nhà đầu tư trong thị trường tiền điện tử mới nổi để kiếm hàng triệu USD thông qua những lời nói dối và lừa dối. “Các bị cáo bị cáo buộc đã sử dụng tài khoản Twitter của McAfee để xuất bản tin nhắn cho hàng trăm nghìn người theo dõi Twitter của anh ấy chào hàng các loại tiền điện tử khác nhau thông qua các tuyên bố sai lệch và gây hiểu lầm nhằm che giấu động cơ tư lợi thực sự của họ,” cô nói thêm.

John McAfee, người tạo ra phần mềm diệt vi rút McAfee, đã bị buộc tội ở Mỹ với tội âm mưu lừa đảo và rửa tiền. Ông McAfee và vệ sĩ của ông bị cáo buộc quảng cáo tiền điện tử cho hơn một triệu người theo dõi trên Twitter của ông để tăng giá. – Paul Bakibinga (@PabloBach) ngày 5 tháng 3 năm 2021

Strauss và các công tố viên Hoa Kỳ tuyên bố nhóm McAfee bề ngoài bị cáo buộc đã lấy hơn 13 triệu đô la từ các nhà đầu tư. Strauss cảnh báo trong buổi công bố: “Các nhà đầu tư nên cảnh giác với những xác nhận trên mạng xã hội về các cơ hội đầu tư.

Sau khi DoJ công bố bản cáo trạng chống lại Watson và McAfee, tin tức này đã lan truyền trên mạng xã hội. “John McAfee không làm gì sai,” một người đã tweet vào tối thứ Sáu. Những người khác đã thảo luận một cách đùa cợt về việc đặt cược BTC triệu đô la nổi tiếng của McAfee mà anh ta đã tham gia một thời gian.

“Chúng tôi đã được hứa điều gì đó mà John Mcafee không bao giờ giao”, một người đã đăng tweet chia sẻ ảnh chụp màn hình về cuộc cá cược hài hước của McAfee. Các cáo buộc chống lại McAfee và Watson xuất phát từ các cuộc điều tra diễn ra vào năm 2017 trong đợt tăng giá tiền điện tử và được mở rộng vào năm 2018 theo lưu ý của các công tố viên.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây