Một Tòa án Quận của Hoa Kỳ đã truy tố ba cá nhân đứng sau Nhóm Geek hiện đã không còn tồn tại vì vai trò của họ trong việc điều hành một doanh nghiệp chuyển tiền bất hợp pháp sử dụng bitcoin để chuyển tiền qua các tiểu bang. Theo các tài liệu cáo trạng, Christopher Allan Boden lúc đó là chủ tịch của Geek Group, người đã “bán bitcoin cho nhiều khách hàng, đổi lấy tiền Mỹ, chủ yếu là tiền mặt”.

Vi phạm Luật chuyển tiền


Bản cáo trạng của Boden và đồng bọn được đưa ra hơn hai năm sau khi cơ quan thực thi pháp luật liên bang truy quét tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Michigan. Ngay sau cuộc đột kích, Geek Group, vốn trước đó chuyên làm từ thiện, đã tuyên bố đóng cửa tổ chức này.

Trong khi đó, như các tài liệu cáo trạng cho thấy, Boden sẽ lấy BTC từ Daniel Reynold Dejager, người sống ở Washington. Là một phần trong âm mưu của họ, Dejager sẽ “định kỳ đến Michigan để gặp Boden.”

Theo thông lệ đã áp dụng của họ, Boden cùng với Leesa Beth Vogt và những người khác, “sẽ gửi tiền mặt nhận được từ khách hàng của họ vào tài khoản ngân hàng mà Dejager có quyền truy cập.” Ngoài ra, việc chuyển tiền mặt cho Dejager sẽ được thực hiện và Dejager sau đó sẽ “sử dụng đồng tiền đó để mua thêm bitcoin”.

Tuy nhiên, theo cáo trạng của Hoa Kỳ, thỏa thuận này không tuân thủ các luật liên quan. Trong bản cáo trạng, các công tố viên nói:

Trong suốt thời gian liên quan đến bản cáo trạng này, không ai trong số Boden, Vogt, Dejager và The Geek Group, (còn được gọi là Viện Khoa học Quốc gia) được đăng ký là một doanh nghiệp dịch vụ tiền tệ hoặc chuyển tiền với Bộ Ngân khố Hoa Kỳ.

Hơn nữa, tài liệu cáo trạng tiết lộ rằng “tổng giá trị bitcoin được bán bởi Boden và đồng phạm của anh ta tương đương với hơn 700.000 đô la Mỹ tính theo đơn vị tiền tệ.”

Trộn Bitcoin


Trong khi đó, các công tố viên cũng cáo buộc rằng từ năm 2017 đến năm 2018, Boden và Dejager đã sử dụng cách trộn BTC “trước khi bán cho khách hàng để che giấu nguồn gốc của nó”. Ngoài ra, Boden và đồng phạm bị cáo buộc mở rộng dịch vụ của họ cho những khách hàng tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp. Tài liệu nêu rõ:

(Boden và đồng bọn) cố ý thực hiện và cố gắng thực hiện một giao dịch tài chính, cụ thể là bán bitcoin lấy tiền mặt, ảnh hưởng đến thương mại giữa các tiểu bang hoặc nước ngoài liên quan đến tài sản do một nhân viên thực thi pháp luật chìm đại diện để thu được tiền thu được từ hoạt động bất hợp pháp cụ thể, cụ thể là phân phối các chất được kiểm soát vi phạm Tiêu đề 21, Bộ luật Hoa Kỳ, Mục 841.

Trong khi đó, các tài liệu cáo trạng nói rằng sau khi bị kết tội, Boden và các đồng phạm của anh ta “sẽ mất cho Hoa Kỳ một bản án tiền với số tiền ít nhất là 700.000 đô la.” Ngoài 1,33 BTC, tất cả các tài sản tiền điện tử có thể truy cập từ các ví được liên kết với hai thiết bị Trezor, bao gồm ít nhất 0,365 BTC, bị tịch thu vào hoặc khoảng ngày 21 tháng 12 năm 2018, ”sẽ bị tịch thu cho chính phủ Hoa Kỳ.

Nếu bất kỳ biện pháp khắc phục nào trong số này không thành công, “Hoa Kỳ sẽ có quyền tịch thu tài sản thay thế” bản cáo trạng kết luận.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây