Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ và cựu chủ tịch Elad Roisman của nó đã đệ trình một đề nghị bác bỏ đơn yêu cầu của chủ sở hữu XRP đối với một giấy ủy quyền đã được đệ trình vào đầu tháng Giêng.

Các nhà đầu tư nhằm mục đích buộc SEC sửa đổi vụ kiện chống lại Ripple để loại trừ phần mà nó đề cập rằng mã thông báo là một bảo mật. Họ cáo buộc rằng hành động cưỡng chế chống lại công ty đã gây ra thiệt hại “nhiều tỷ đô la”.

Cơ quan này đưa ra một lập luận ba hướng về lý do tại sao nên bác bỏ bản kiến ​​nghị.

Trong hồ sơ dài 18 trang của mình, SEC lập luận rằng họ thiếu quyền tài phán theo chủ đề vì quyền miễn trừ chủ quyền, một học thuyết pháp lý bảo vệ chính phủ liên bang khỏi bị kiện mà không từ bỏ quyền miễn trừ của mình:

Các nguyên đơn không đưa ra yêu cầu theo Đạo luật Thủ tục Hành chính (APA) và không cáo buộc rằng nó cung cấp sự từ bỏ quyền miễn trừ có chủ quyền tại đây.

Điều thú vị là, SEC nói rằng các nhà đầu tư không thể chứng minh rằng các sàn giao dịch tiền điện tử sẽ chọn niêm yết lại XRP hoặc giá trị của mã thông báo tăng lên nếu khiếu nại được sửa đổi:

Ngoài ra, Người khởi kiện không thể chỉ ra rằng các nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số sẽ đảo ngược hướng đi hoặc giá trị của XRP sẽ tăng lên, nếu Ủy ban sửa đổi khiếu nại của mình để loại trừ “XRP thuộc sở hữu của Người khởi kiện” trong khi tiếp tục theo đuổi vụ kiện chống lại Ripple.

Cơ quan quản lý cũng tuyên bố rằng vụ kiện chống lại Ripple “hoàn toàn phù hợp” với cơ quan luật định của nó trong khi tuyên bố rằng chủ sở hữu XRP đã không chứng minh được rằng họ nợ họ bất kỳ nghĩa vụ “được xác định rõ ràng” nào.

“Tác hại to lớn”

Ripple, ngược lại, tuyên bố rằng vụ kiện đã gây ra “thiệt hại to lớn” cho các nhà đầu tư XRP trong phản hồi gần đây đối với khiếu nại sửa đổi của SEC. Thiệt hại ước tính lên tới 15 tỷ USD.

XRP đã giảm hơn 66% chỉ trong một tuần sau khi vụ kiện được công bố nhưng sau đó đã phục hồi.

XRP

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây