Plaid đang tung ra một sản phẩm xác minh thu nhập, hợp lý hóa đơn xin vay tiêu dùng bằng cách đưa dữ liệu bảng lương vào hệ sinh thái Ngân hàng mở.

Được xây dựng như một phần của bộ sản phẩm sắp ra mắt dưới thương hiệu Plaid for Payroll, Plaid Income mở rộng quyền truy cập dữ liệu do người tiêu dùng cho phép để bao gồm thông tin về tiền lương từ các nhà tuyển dụng.

“Khả năng xác minh tình trạng việc làm, thu nhập và khả năng thanh toán là rất quan trọng đối với hầu hết mọi đơn xin vay”, nhà cung cấp cho biết. “Nhưng về mặt lịch sử, việc chứng minh những điều này là gánh nặng quá mức đối với người nộp đơn. Họ thường cần truy xuất và chia sẻ nhiều tài liệu, mà người cho vay phải xử lý và xem xét. Đối với người nộp đơn, điều này có thể dẫn đến thất vọng, căng thẳng và không chắc chắn.”

Plaid hiện hỗ trợ xác thực bảng lương theo thời gian thực cho hơn 250.000 nhà tuyển dụng lớn nhất ở Hoa Kỳ – bao gồm gần 80% của Fortune 100.

Công ty cũng đang phát triển khả năng xác thực không cần thông tin xác thực với các nhà cung cấp dịch vụ trả lương hàng đầu, bao gồm cả ADP.

Meraj Mohammad, VP ADP Ventures, cho biết: “ADP và Plaid đang tích cực làm việc hướng tới mối quan hệ đối tác về dữ liệu bảng lương do người tiêu dùng cho phép sẽ cho phép người tiêu dùng truy cập ít thông tin chi tiết về bảng lương của họ bằng cách sử dụng API của ADP.”

Hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm beta, Plaid Income được thiết kế để cho phép người dùng kết nối tài khoản chủ lao động hoặc nhà cung cấp bảng lương của họ hoặc trực tiếp tải lên các tài liệu bao gồm bảng lương, W2 và các loại 1099 được hỗ trợ.

Jake Ford, chủ sở hữu sản phẩm, Các khoản vay mua nhà của Cựu chiến binh United là một trong những người thử nghiệm bản beta ban đầu. Ông nói: “Chúng tôi luôn tìm cách cải thiện, hợp lý hóa và số hóa trải nghiệm cho vay cho khách hàng của mình.” Sản phẩm Thu nhập do người tiêu dùng cho phép của Plaid giúp giảm thiểu thủ tục giấy tờ và thời gian đóng tổng thể cho người vay, đồng thời cải thiện hiệu quả và độ chính xác của thông tin cho nhóm cho vay của chúng tôi. ”

Trong một bài đăng trên blog giới thiệu về sản phẩm, Plaid nói: “Chúng tôi tin rằng dữ liệu bảng lương là biên giới tiếp theo trong lĩnh vực fintech và tài chính mở. Việc truy cập vào dữ liệu bảng lương có tiềm năng to lớn để mở rộng cơ hội tài chính và giúp mọi người có cuộc sống tài chính lành mạnh hơn.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây