Nền tảng làm giàu kỹ thuật số Betterment đã mua lại cuốn sách của Mỹ về cố vấn rô bốt đối thủ người Canada WealthSimple.

Thỏa thuận này sẽ giúp WealthSimple rút khỏi thị trường Hoa Kỳ và mang lại cho Betterment khoảng 17.400 khách hàng bổ sung với tài sản được quản lý là 190 triệu đô la. Betterment hiện có 600.000 khách hàng và 28 tỷ đô la trong AUM.

Betterment đã chiến thắng công việc kinh doanh trong một quy trình đấu thầu cạnh tranh mà quy mô của giao dịch không được tiết lộ.

Betterment sẽ không mua bất kỳ công nghệ, nhân viên hoặc hoạt động nào như một phần của thỏa thuận.

Được hỗ trợ bởi 114 triệu đô la Canada tài trợ vốn cổ phần được huy động vào mùa thu năm ngoái, WelathSimple đã mở rộng trọng tâm của mình vào cuối năm, chuyển sang các lĩnh vực như tiết kiệm và chi tiêu, tài sản tiền điện tử và thanh toán ngang hàng. Vòng tài trợ đã mang lại cho công ty mức định giá 1,5 tỷ đô la.

Michael Katchen, đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Wealthsimple, nhận xét: “Khi chúng tôi chuyển trọng tâm sang lĩnh vực kinh doanh tại Canada của mình trong thời điểm hiện tại, việc tìm kiếm một đối tác cho doanh nghiệp Hoa Kỳ chia sẻ cam kết đặt khách hàng lên hàng đầu là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây