Chính phủ Vương quốc Anh, thông qua Nghiên cứu và Đổi mới của Vương quốc Anh (UKRI), đang đầu tư 153 triệu bảng Anh, để phát triển các sản phẩm và dịch vụ mới dựa trên những tiến bộ trong công nghệ lượng tử sẽ có tác động đáng kể đến các dịch vụ tài chính.

Đây là một phần của khoản đầu tư lớn hơn vào Chương trình Công nghệ Lượng tử Quốc gia của Vương quốc Anh, chương trình đang trên đà cung cấp khoản đầu tư £ 1 tỷ trong vòng 10 năm của nó.

Các ngân hàng lớn, nhà cung cấp bảo hiểm và cơ quan quản lý đã đánh giá các cơ hội và tư vấn cho khách hàng về máy tính lượng tử để định lượng tài chính, định giá tài sản và tối ưu hóa danh mục đầu tư.

Đồng hồ lượng tử chính xác cho các giao dịch đánh dấu thời gian để thúc đẩy giao dịch tần số cao và các giải pháp bảo mật lượng tử để bảo vệ dữ liệu giao dịch tài chính nhạy cảm hiện đang được giải quyết.

Thách thức Thương mại hóa Công nghệ Lượng tử, thông qua Quỹ Thách thức Chiến lược Công nghiệp của Vương quốc Anh (ISCF), cho đến nay đã trao tổng cộng 90 triệu bảng Anh cho 42 dự án nhằm nhận ra tiềm năng của thế hệ công nghệ lượng tử mới.

Trong số các dự án được trao tài trợ có một dự án do Rigetti UK hợp tác với Ngân hàng Standard Chartered, Oxford Instruments, Phasecraft và Đại học Edinburgh, những người đã được trao 6,4 triệu bảng Anh để đẩy nhanh quá trình thương mại hóa điện toán lượng tử ở Anh. Dự án kéo dài ba năm sẽ phát triển một máy tính lượng tử thương mại tiên tiến trong nước, cung cấp nó qua đám mây và theo đuổi các ứng dụng thực tế trong học máy, mô phỏng vật liệu và tài chính.

Roger McKinlay, giám đốc thử thách, cho biết: “Công nghệ lượng tử dự kiến ​​sẽ có tác động rất lớn đến ngành dịch vụ tài chính. Các ngân hàng, nhà cung cấp bảo hiểm và cơ quan quản lý đã suy nghĩ trước về những tác động mà công nghệ này sẽ có đối với các doanh nghiệp, nền kinh tế và xã hội.

“Chúng tôi đang tìm cách tài trợ cho các nhóm công ty và tổ chức nghiên cứu tốt nhất của Vương quốc Anh để giúp họ phát triển ý tưởng đổi mới và thương mại hóa.”

Thử thách sẽ thực hiện theo cách tiếp cận ba giai đoạn, trích ra 7 triệu bảng Anh tài trợ cho các nghiên cứu khả thi, 1 triệu bảng Anh cho các dự án ươm mầm và 47 triệu bảng Anh cho các dự án hợp tác lớn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây