Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường (CMA) đã khởi động một cuộc tư vấn về quản trị tương lai của Ngân hàng Mở ở Vương quốc Anh.

Kể từ khi thành lập vào năm 2017, Open Banking hiện có khoảng 3 triệu người dùng đang hoạt động và ước tính hơn một nửa số doanh nghiệp vừa và nhỏ sử dụng các công cụ sử dụng chức năng này.

Với giai đoạn triển khai đã đến thời điểm chín muồi, CMA đang chuẩn bị cho ra mắt Đơn vị triển khai ngân hàng mở (OBIE), cơ quan chịu trách nhiệm giám sát việc triển khai công nghệ.

Cơ quan ngành ngân hàng UK Finance đã đệ trình các đề xuất liên quan đến việc tạo ra một cơ quan mới, với mô hình quản lý và cấp vốn dựa trên phạm vi rộng hơn, để thành công OBIE. Chúng tôi đề xuất rằng cơ quan này sẽ đảm nhận các chức năng của OBIE, ngoài giám sát tuân thủ, sẽ được xử lý riêng.

Là một phần của chương trình tham vấn, CMA đang xem xét liệu tổ chức kế nhiệm do UK Finance đề xuất có thực sự độc lập và có trách nhiệm giải trình cũng như được tài trợ đầy đủ hay không.

Cơ quan giám sát cũng đang tìm kiếm thông tin phản hồi về việc sắp xếp chuyển tiếp cho các thủ tục bàn giao và giám sát tuân thủ.

Cuộc tham vấn của CMA sẽ kéo dài đến ngày 29 tháng 3 năm 2021.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây