Íslandsbanki của Iceland là cho phép người dùng theo dõi lượng khí thải carbon của họ thông qua ứng dụng ngân hàng di động của họ.

Ngân hàng đang nhúng Carbon Insights, sản phẩm ngân hàng xanh đầu tiên của Meniga vào dịch vụ ngân hàng kỹ thuật số của mình, cung cấp cho người dùng ước tính về lượng khí thải carbon tổng thể dựa trên hồ sơ chi tiêu của họ, được chia thành các danh mục chi tiêu và khoảng thời gian. Công cụ này cũng sẽ cung cấp các mẹo để người dùng thay đổi hành vi chi tiêu và tăng tiết kiệm cá nhân của họ.

Lượng khí thải carbon của các giao dịch và mua hàng được tính toán thông qua Chỉ số Carbon Meniga, được tạo ra bởi một nhóm các nhà khoa học dữ liệu sử dụng nghiên cứu môi trường và cơ sở dữ liệu về lượng khí thải carbon của hàng hóa và dịch vụ. Chỉ số chứa giá trị cường độ carbon của khoảng 80 danh mục chi tiêu, được cân nhắc dựa trên một đơn vị tiền tệ. Khi mua hàng được thực hiện trong một danh mục chi tiêu cụ thể, giá trị cường độ carbon của danh mục cụ thể đó được nhân với số tiền mua, cung cấp ước tính lượng khí thải carbon.

Một cuộc khảo sát gần đây do Meniga thực hiện cho thấy 80% người tiêu dùng trải nghiệm công nghệ của nó hiện muốn sử dụng các ứng dụng ngân hàng của họ để giúp họ ước tính lượng khí thải carbon của họ.

Georg Ludviksson, Giám đốc điều hành & đồng sáng lập Meniga, nhận xét: “Với ngày càng nhiều người trên thế giới lo lắng về hậu quả của biến đổi khí hậu, nhu cầu về các giải pháp và sáng kiến ​​giúp mọi người có thể hành động để giúp bảo vệ hành tinh của chúng ta đã trở nên một mệnh lệnh kinh doanh.

“Với tư cách là người giám sát dữ liệu tài chính cá nhân của chúng tôi, các ngân hàng ở vị trí độc nhất để đóng vai trò quan trọng trong việc giúp phong trào ngày càng tăng nhanh chóng của những người tiêu dùng có ý thức về carbon đưa ra những lựa chọn sáng suốt trong tiêu dùng hàng ngày của họ.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây