Chi nhánh ngân hàng của nhà bán lẻ Marks & Spencer của Vương quốc Anh sẽ đóng tất cả các tài khoản hiện tại và đóng cửa 29 chi nhánh tại cửa hàng để thay vào đó tập trung vào thẻ tín dụng dựa trên phần thưởng và các dịch vụ thanh toán kỹ thuật số.

Được thành lập vào năm 2012, Ngân hàng M&S hoạt động như một thỏa thuận liên doanh giữa HSBC và Marks & Spencer. Nó hiện có khoảng ba triệu khách hàng.

Việc rời bỏ thị trường ngân hàng truyền thống đã làm thay đổi bối cảnh người tiêu dùng và sự tiến bộ kỹ thuật số trong lĩnh vực ngân hàng đã giúp giảm nhẹ đại dịch Covid.

Nhà bán lẻ cho biết họ sẽ đóng cửa các chi nhánh ngân hàng của mình vào tháng 7 và ngừng cung cấp tài khoản vãng lai vào tháng 8.

Paul Spencer, Giám đốc điều hành, Ngân hàng M&S, cho biết: “Khi chúng tôi thích ứng để đáp ứng nhu cầu thay đổi của khách hàng và chúng tôi cung cấp một số sản phẩm và dịch vụ mới – tập trung vào kỹ thuật số hơn – điều đó có nghĩa là chúng tôi sẽ rời xa dịch vụ dựa trên chi nhánh và 29 chi nhánh ngân hàng tại cửa hàng và tài khoản vãng lai liên quan sẽ đóng cửa vào mùa hè này. Giờ đây, chúng tôi tập trung chắc chắn vào việc hỗ trợ cả khách hàng và đồng nghiệp của mình thông qua thay đổi này, đồng thời đưa ra các kế hoạch chuyển đổi của chúng tôi, nhằm tạo ra các giải pháp thanh toán mới và bổ ích cho người mua sắm M&S, cả tại cửa hàng và trực tuyến. ”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây