PayFazz của Indonesia đã đầu tư 30 triệu đô la vào công ty fintech Singapore Xfers để tạo ra một thực thể thanh toán xuyên biên giới mới, Fazz Financial Group.

Thỏa thuận này đánh dấu một trong những giao dịch xuyên biên giới đầu tiên giữa hai công ty khởi nghiệp fintech ở Đông Nam Á, những người cũng là sinh viên tốt nghiệp của chương trình tăng tốc Y Combinator.

Nó theo sau khoản tài trợ gần đây trị giá 53 triệu đô la vào PayFazz, công ty hiện đang vận hành mạng lưới ngân hàng do đại lý lớn nhất ở Indonesia với hơn 250.000 đại lý đã đăng ký.

Hendra Kwik, Giám đốc điều hành nhóm của Fazz Financial Group, cho biết: “Tận dụng mạng lưới địa phương rộng lớn của PayFazz tại Indonesia và cơ sở hạ tầng thanh toán mạnh mẽ của Xfers trong khu vực, đó là bước tự nhiên tiếp theo để cả hai công ty kết hợp với nhau và hướng tới một mục tiêu chung. Với nhóm FFG mới được thành lập, nhóm của chúng tôi sẽ mở rộng các khả năng kết hợp để tăng tốc độ hòa nhập thông qua các dịch vụ tài chính ở Đông Nam Á. ”

Theo thỏa thuận, Xfers sẽ đóng vai trò là chi nhánh được chỉ định giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B) và khu vực Đông Nam Á của FFG – tập trung vào việc kết nối các thương nhân bên ngoài với cơ sở hạ tầng thanh toán và mạng người dùng do FFG tích lũy như một nhóm.

PayFazz sẽ dựa vào cơ sở hạ tầng thanh toán của Xfer để tăng cường mạng lưới đại lý của mình trên khắp Indonesia, nơi công ty sau này hiện kết nối các doanh nghiệp với một loạt phương thức thanh toán bao gồm chuyển khoản ngân hàng, ví điện tử và gần đây hơn là các kênh ngoại tuyến như mạng ngân hàng đại lý và sự tiện lợi các cửa hàng.

Kể từ năm 2020, Xfers đã và đang xây dựng vị thế của mình để cho phép các mạng lưới ngân hàng đại lý hỗ trợ thanh toán kỹ thuật số. Thông qua PayFazz và các mạng lưới ngân hàng đại lý khác với tư cách là khách hàng của mình, Xfers đã tích lũy khả năng tiếp cận hơn 10 triệu người tiêu dùng có ngân hàng thấp ở Indonesia.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây