Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ cuối cùng đã tiết lộ manh mối về những gì có trong dự luật tiền điện tử sắp được giới thiệu tại quốc hội. Đề cập đến không có lệnh cấm tiền điện tử, cô ấy nói rằng chính phủ sẽ thực hiện “một cách tiếp cận rất hiệu chỉnh” đối với tiền điện tử.

Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ cung cấp manh mối về quy định tiền điện tử sắp tới


Bộ trưởng Bộ Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman đã làm sáng tỏ quy định về tiền điện tử sắp tới ở quốc gia của cô trong ngày Thứ Sáu, thị trấn IBLA của CNBC-TV18. Đây là lần đầu tiên cô nói về nội dung của dự luật và kế hoạch của chính phủ Ấn Độ về việc điều chỉnh tiền điện tử kể từ khi dự luật được liệt kê để giới thiệu tại quốc hội.

“Về tiền điện tử, có rất nhiều cuộc đàm phán [và] đang diễn ra với Ngân hàng Dự trữ vì lệnh tòa tối cao đã quy định rất rõ ràng rằng chính phủ phải có cuộc gọi về vấn đề này. Chúng tôi đang nói chuyện với Ngân hàng Dự trữ, ”cô xác nhận. “Chà, tôi không chắc lắm, trước khi nội các bắt máy, tôi muốn cung cấp cho bạn bất kỳ manh mối nào về những gì có trong đó.”

Cô ấy tiếp tục: “Rõ ràng, Ngân hàng Dự trữ sẽ xem xét cách thức, loại tiền tệ chính thức, tiền điện tử, sẽ phải được lên kế hoạch như thế nào và nó phải được quản lý như thế nào, nhưng chúng tôi cũng muốn đảm bảo rằng có cơ hội. có sẵn cho tất cả các loại thử nghiệm sẽ phải diễn ra trong thế giới tiền điện tử. ” Bộ trưởng Tài chính nhấn mạnh:

Và do đó, sẽ không giống như thể chúng ta sẽ hướng nội và nói không, chúng ta không như vậy, bạn biết đấy, sẽ có bất kỳ điều gì trong số này. Sẽ có một vị trí rất hiệu chỉnh được thực hiện.

“Rất nhiều thông điệp hỗn hợp đang đến từ khắp nơi trên thế giới. Tôi không nghĩ rằng có thể hoàn toàn đi theo hướng này hoặc hoàn toàn đi theo hướng đó trong vấn đề này, ”cô ấy nói thêm, giải thích thêm:

Chúng tôi sẽ phải có vị trí rất hiệu chỉnh. [Thế giới] đang chuyển động nhanh chóng với công nghệ. Chúng ta không thể giả vờ rằng chúng ta không muốn nó.

Ngoài ra, Bộ trưởng Tài chính cho biết: “Đồng thời, chúng tôi cũng nhận thấy rằng trong lĩnh vực fintech, chúng tôi đã dẫn đầu. Nhiều quốc gia đang xem xét chúng tôi về fintech, loại hình, các bước dựa trên và những thứ mà chúng tôi đã thực hiện trong thanh toán cho Duniya. “

Sau đó, cô kết luận: “Vì vậy, tôi nghĩ rằng, tôi chỉ có thể cho bạn manh mối này rằng chúng ta không đóng cửa tâm trí của mình. Chúng tôi chắc chắn đang xem xét các cách thức mà các thử nghiệm có thể xảy ra trong thế giới kỹ thuật số và tiền điện tử, v.v. ”

Bộ trưởng Anurag Thakur cũng đưa ra quan điểm của chính phủ về quy định tiền điện tử
Vào thứ Bảy, Bộ trưởng Bộ Tài chính Nhà nước Anurag Thakur cũng đã nói về quy định tiền điện tử sắp tới của Ấn Độ. Tuyên bố rằng chính phủ Ấn Độ sẵn sàng đánh giá và khám phá các công nghệ mới, bao gồm cả tiền điện tử, vì lợi ích cải thiện quản trị, ông được giới truyền thông trích dẫn:

Hãy để tôi nói rằng chúng tôi hoan nghênh sự đổi mới và công nghệ mới… Blockchain là một công nghệ mới nổi. Tiền điện tử là một dạng tiền ảo. Tôi tin chắc rằng chúng ta phải luôn đánh giá, khám phá và khuyến khích những ý tưởng mới với tinh thần cởi mở.

Bộ trưởng nói thêm rằng chính phủ sẽ đưa ra quyết định dựa trên các khuyến nghị của ủy ban liên bộ (IMC) và đề xuất của cơ quan lập pháp. Ông lưu ý rằng dự luật tiền điện tử sẽ được giới thiệu tại quốc hội theo đúng quy trình, mời các đề xuất và quan điểm về vấn đề này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây