CPA Australia đã phát hành một báo cáo cho biết Ngân hàng Trung ương Pháp đang xem xét sử dụng Ripple và XRP làm nền tảng tiềm năng để phát hành đồng euro kỹ thuật số.

XRP_098_7890_XRP_677


Hình ảnh qua cpaaustralia.com.au

Bitcoin, Ethereum bị từ chối làm cơ sở cho CBDC


CPA Australia là một tổ chức kế toán chuyên nghiệp tại Australia đã hoạt động từ năm 1886 với hơn 166.000 nhân viên tại hơn 150 quốc gia trên toàn cầu.

Họ đã xuất bản một báo cáo có tên “Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC): Đánh giá so sánh.” Tài liệu đã tiết lộ rằng Ngân hàng Trung ương Pháp đã thảo luận về Ripple và XRP như một cơ sở khả thi để tung ra đồng euro kỹ thuật số.

Hai loại tiền điện tử lớn nhất cũng đã được xem xét. Tuy nhiên, báo cáo gọi Bitcoin là một phương tiện trao đổi quá rủi ro. Còn đối với Ethereum, nó được phân cấp và không thể bị kiểm soát bởi bất kỳ chính phủ nào.

Tuy nhiên, theo báo cáo, chính phủ Úc đang xem xét khởi động một chương trình CBDC cho cộng đồng Ethereum.

Tài liệu nói rằng thế giới đang nhanh chóng bước vào một giai đoạn phát triển công nghệ mới do đại dịch toàn cầu gần đây bắt nguồn từ Trung Quốc. Nó đã thúc đẩy việc áp dụng tiền tệ kỹ thuật số và thanh toán trực tuyến thay vì tiền mặt — có thể lây lan vi khuẩn từ chủ sở hữu này sang chủ sở hữu khác.

XRP được đề cập đến như một giải pháp thay thế tập trung và tốt hơn


Báo cáo nói về Ripple như một “nền tảng thay thế cho Ethereum” và XRP là một đồng tiền chạy trên sổ cái riêng của nó, nói rằng “Ripple không hoạt động trên mạng blockchain” nhưng có sổ cái riêng để thực hiện các giao dịch — có lẽ, XRPL.

Các tác giả cũng đã đề cập rằng Ripple được nhiều ngân hàng tin tưởng như một hình mẫu cho CBDC do tính tập trung cao của nó.

Ripple và XRP nhận được sự tin tưởng của nhiều ngân hàng như một mô hình cho CBDC vì nó có tính tập trung cao và dựa trên một mạng được phép, nơi chỉ một số nút mạng nhất định mới có thể xác thực các giao dịch, trái ngược với Bitcoin và Ether phi tập trung và không được phép.

Tài liệu cũng cho biết Ngân hàng Trung ương Pháp đã thảo luận về XRP và Ripple như một nền tảng tiềm năng để tạo ra đồng euro kỹ thuật số.

Ngân hàng trung ương của Pháp, Banque de France, đã thảo luận cởi mở về Ripple / XRP như một nền tảng khả thi cho tiền tệ kỹ thuật số trung tâm của châu Âu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây