Một cuộc điều tra đã tiết lộ một cơn sốt ngày càng tăng trong giới giao dịch tiền điện tử ở Hàn Quốc, những người tích cực giao dịch tiền điện tử mỗi ngày. Các phương tiện truyền thông địa phương đang quay trở lại áp dụng thuật ngữ “cơn sốt tiền điện tử” khi các số liệu hàng tỷ đô la gần đây xác nhận xu hướng như vậy.

Số liệu hiện cao hơn năm 2018


Theo báo cáo của Dong-A, một tờ báo lớn của Hàn Quốc, các nhà đầu tư tiền điện tử trong nước đã giao dịch khoảng 7 tỷ đô la mỗi ngày trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 25 tháng 2 năm 2021.

Kim Byeong-wook, một thành viên quốc hội của Đảng Dân chủ, đã tổng hợp các con số bằng cách trích xuất dữ liệu từ Bithumb, Upbit, Korbit và Coinone, các sàn giao dịch tiền điện tử địa phương nổi bật nhất.

Theo nghiên cứu, 42% khối lượng trung bình được giao dịch trên sàn chứng khoán KOSPI. Tờ báo chỉ ra rằng đây là lần đầu tiên số liệu thống kê của các nhà đầu tư về bốn sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Hàn Quốc nhìn thấy ánh sáng.

Trong cùng thời gian, nghiên cứu cho thấy rằng người dùng của bốn sàn giao dịch đã giao dịch khoảng 395 tỷ đô la. Con số này cao hơn nhiều so với con số năm 2020 là 315,5 tỷ USD. Dong-A nêu chi tiết rằng những người Hàn Quốc ở độ tuổi 20-39 là những người đã phân bổ hàng nghìn đô la gần đây vào các khoản đầu tư tiền điện tử.

Tesla và Paypal giúp thúc đẩy sự quan tâm đến tiền điện tử


Tờ báo giải thích lý do đằng sau sự gia tăng gần đây của số liệu giao dịch ở Hàn Quốc:

Cơn sốt đầu tư này bắt đầu bùng cháy khi thanh khoản được hỗ trợ và các công ty toàn cầu lần lượt bắt đầu đầu tư vào tiền điện tử. Sau khi Paypal, một công ty thanh toán trực tuyến, bắt đầu thực hiện thanh toán bằng bitcoin, Tesla cũng quyết định chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Các công ty tài chính hàng đầu như Black Rock, công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới, cũng đã công bố các khoản đầu tư vào bitcoin.

Ngoài ra, nghiên cứu trích dẫn tuyên bố của các nhà đầu tư bán lẻ trong nước về vấn đề này. Một trong số họ, 29 tuổi, coi tiền điện tử là cơ hội đầu tư tốt hơn so với giao dịch cổ phiếu.

Như news.Bitcoin.com đã đưa tin gần đây, phụ nữ trong độ tuổi 40-49 ở Hàn Quốc đã tích cực mua bitcoin (BTC) trong những tuần gần đây. Báo cáo gọi xu hướng này là “sự bùng nổ thứ hai” của tiền điện tử ở Hàn Quốc, vì phụ nữ được khảo sát chủ yếu là mẹ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây