Vào thứ Bảy, các chính trị gia ở Hoa Kỳ đã phê duyệt gói cứu trợ Covid-19 khổng lồ trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la được mệnh danh là “Kế hoạch Giải cứu Hoa Kỳ” của Tổng thống Biden. Kế hoạch kích thích sẽ chứng kiến ​​các công dân Mỹ kiếm được 75 nghìn đô la trở xuống đủ điều kiện để nhận 1.400 đô la. Hơn nữa, các hộ gia đình sẽ nhận được thêm $ 1,400 cho mỗi đứa trẻ phụ thuộc được khai. Bất chấp các khoản thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt, Kế hoạch Giải cứu Người Mỹ của Biden cũng chứa đầy các vật phẩm làm từ thùng thịt lợn mà không liên quan gì đến việc cứu trợ coronavirus.

Cái gọi là ‘Kế hoạch Giải cứu Mỹ’


Người Mỹ đang mong đợi đợt kiểm tra kích thích thứ ba trong tương lai gần, sau khi các thành viên của Quốc hội Hoa Kỳ thông qua gói cứu trợ trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la được gọi là “Kế hoạch Giải cứu Mỹ”. Tờ tiền 628 trang trị giá gần hai nghìn tỷ đô la Mỹ sẽ chứng kiến ​​công dân Mỹ nhận được khoản thanh toán tiền mặt lớn nhất cho đến nay.

Các trang của dự luật nêu rõ rằng những cá nhân người Mỹ kiếm được 75.000 đô la mỗi năm hoặc ít hơn sẽ nhận được khoản thanh toán 1.400 đô la. Các cặp vợ chồng người Mỹ sẽ nhận được séc trị giá 2.800 đô la nếu họ kiếm được từ 150 nghìn đô la trở xuống mỗi năm. Ngoài ra, các hộ gia đình ở Hoa Kỳ sẽ nhận được thêm 1.400 đô la cho mỗi trẻ em phụ thuộc được khai trên hồ sơ thuế thu nhập của họ.

Biden's $2 Trillion Relief Package the Largest Stimulus Payments to-Date, Plan Showers Money on the Bureaucracy

Các ước tính cũng cho thấy rằng tất cả các khoản thanh toán trực tiếp cho các công dân và hộ gia đình Mỹ sẽ trị giá khoảng 422 tỷ đô la. Hơn nữa, Kế hoạch Giải cứu Mỹ của Biden bao gồm 246 tỷ đô la dành riêng cho khoản bổ sung thất nghiệp hàng tuần sẽ kéo dài đến ngày 29 tháng 8 năm 2021. Số tiền này cũng sẽ được sử dụng để mở rộng các chương trình có thể cung cấp cho nhiều người hơn nữa trợ cấp thất nghiệp.

Ngoài ra còn có “Tín dụng thuế chăm sóc trẻ em” mà các hộ gia đình có thể sử dụng để được hoàn lại tiền trông trẻ và chi phí ước tính cho phần này là khoảng 143 tỷ đô la. 8 tỷ đô la khác sẽ dành cho việc trợ cấp bảo hiểm COBRA và 45 tỷ đô la cho việc mở rộng các khoản trợ cấp của Đạo luật Chăm sóc Giá cả phải chăng.

Có một số lợi ích khác mà công dân bình thường sẽ nhận được từ biện pháp kích thích thứ ba như các chương trình hỗ trợ dinh dưỡng giúp những người Mỹ khó khăn được hỗ trợ thực phẩm thay cho bữa trưa ở trường. Tuy nhiên, gói kích thích từ Kế hoạch Giải cứu Mỹ cũng có một lượng lớn quỹ thùng thịt lợn sẽ nuôi sống các chính trị gia đói khát, vì chúng chắc chắn có thể bị coi là hoàn toàn không cần thiết trong mắt những người đóng thuế.

Hàng tỷ đô la sẽ tài trợ cho các viện bảo tàng, cây cầu nối Canada với New York và bảo vệ môi trường


Phép ẩn dụ “thùng thịt lợn” là một thuật ngữ được sử dụng để chỉ chi tiêu của chính phủ sử dụng quỹ cho các dự án địa phương hóa và các đề xuất không chính đáng nhằm hỗ trợ cho một quận cụ thể của cơ quan quan liêu. Thịt lợn cũng được coi là một loại chi tiêu của chính phủ hoàn toàn lãng phí và không hợp pháp hóa của người dân Mỹ. Điển hình là nguồn tài trợ cho thịt lợn được nhồi vào các hóa đơn khổng lồ như đợt này và hai gói kích cầu gần đây nhất. Gói kích cầu thứ ba, trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la, không khác gì so với hai gói cuối cùng vì nó được chất đầy thịt lợn.

Biden's $2 Trillion Relief Package the Largest Stimulus Payments to-Date, Plan Showers Money on the Bureaucracy

Ví dụ, khoản tiền chiếm đoạt 480 triệu đô la sẽ được chuyển cho các viện bảo tàng (nhiều trong số đó đã bị đóng cửa cho công chúng) và bảo tồn ngôn ngữ của người Mỹ bản địa. 50 triệu đô la đang được dành riêng cho các tổ chức tương tự như Planned Parenthood, vì tổ chức này sẽ tài trợ cho các hoạt động kế hoạch hóa gia đình.

Tuy nhiên, dự luật kích thích kinh tế không đề cập đến bất kỳ vị trí nào trong văn bản của dự luật về việc tổ chức nào sẽ nhận được tài trợ từ Planned Parenthood. Giao thông vận tải và cơ sở hạ tầng sẽ nhận được 90 tỷ đô la, khi chính phủ có kế hoạch trích các khoản thanh toán kích thích cho các cơ quan vận chuyển, sân bay và nhà sản xuất hàng không, và nhà điều hành đường sắt Amtrak.

Người Mỹ không quá hài lòng với khoản tài trợ vận tải, vì Amtrak sẽ nhận được 1,5 tỷ đô la và công ty được cho là vẫn còn 1 tỷ đô la tài trợ chưa sử dụng từ các hóa đơn cứu trợ cuối cùng. Vì một số lý do, các quan chức Mỹ cũng nghĩ rằng việc xây dựng một cây cầu nối Canada với New York là một cách cứu trợ Covid-19.

Mặc dù thực tế là nó rõ ràng không liên quan đến Covid-19, 1,5 triệu đô la đang được gửi đến Great Lakes St. Lawrence Seaway Development Corp. cho dự án cầu này. Các hãng hàng không cũng có thể đóng băng việc sa thải cho đến tháng 9 năm 2021, bởi vì các hãng hàng không và nhà thầu sẽ nhận được khoảng 12 tỷ đô la để giúp hạn chế tình trạng sa thải dự báo.

Núi thịt lợn quái dị trong Gói cứu trợ ‘Covid-19’ cho thấy những điều đáng mừng với sự tài trợ


50 triệu đô la sẽ được sử dụng cho các khoản tài trợ công bằng môi trường sẽ phù hợp với mệnh lệnh hành pháp của Tổng thống “Giải quyết Khủng hoảng Khí hậu ở Gia đình và Nước ngoài”. Theo văn bản của dự luật, nguồn tài trợ sẽ được phân bổ cho Cơ quan Bảo vệ Môi trường. Dự luật kích thích Covid-19 mới nhất cũng cấm vận chuyển vape của USPS vì một số lý do.

Ít nhất họ có thể đợi cho đến khi tôi hoàn thành công việc. https://t.co/fue3jk1MU2 pic.twitter.com/xf4QYeQXUj – Oilfield Rando (@Oilfield_Rando) ngày 19 tháng 2 năm 2021

Tài khoản Twitter có tên là ‘Oilfield Rando’ đã viết một bài phê bình gay gắt về dự luật kích thích kinh tế mới nhất tuyên bố “vòi tiền cho những người Mỹ đang cần”. Rando giải thích rằng 300 triệu đô la được dành riêng cho “Giám sát động vật sống động” và “một tỷ đô la cho các chương trình tiếp cận cộng đồng cho‘ những nông dân và chủ trang trại có hoàn cảnh khó khăn về mặt xã hội ’.” 25.000.000 đô la cho Bộ trưởng [Nông nghiệp] chi tiêu vào việc hiện đại hóa các dịch vụ điện tử, ”Rando lưu ý. “Sẽ có nhiều người hơn nữa trên phiếu thực phẩm, hãy nghĩ rằng chúng ta phải làm cho trang web đẹp hơn,” anh nói thêm.

Chính phủ có kế hoạch tài trợ 128 tỷ đô la cho các công đoàn giáo viên Hoa Kỳ, mặc dù hầu hết trong số họ “từ chối mở lại trường học,” Rando gay gắt. Mặc dù với vô số khoản chi tiêu không chính đáng từ thùng thịt lợn, các phương tiện truyền thông chính thống vẫn tiếp tục ca ngợi dự luật cứu trợ của Biden và thực sự tuyên bố Tổng thống “vòi tiền người Mỹ”.

Biden's $2 Trillion Relief Package the Largest Stimulus Payments to-Date, Plan Showers Money on the Bureaucracy

Rando cho biết 40 tỷ đô la sẽ được phân bổ cho các trường đại học Hoa Kỳ và 91 triệu đô la để tiếp cận với những sinh viên vay vốn vay trong nước và quốc tế. 100 triệu đô la cho Viện Khoa học Giáo dục và 15 triệu đô la dành cho Bộ Giáo dục cho cả mục đích trong nước và quốc tế.

Một con số khổng lồ 135 triệu đô la cho Quỹ Quốc gia về Nghệ thuật và 135 triệu đô la khác cho Quỹ Quốc gia về Nhân văn. 200 triệu USD sẽ được trao cho Viện Dịch vụ Bảo tàng và Thư viện.

Rando cũng cười nhạo 150 triệu đô la được chia cho MSHA, OSHA và tất cả các tổ chức quản lý liên bang khác sẽ đàn áp các doanh nghiệp Hoa Kỳ.

“[A] Khoản tài trợ cho khối Phát triển và Chăm sóc Trẻ em trị giá 15 tỷ đô la. Wowza, ”Rando kể chi tiết. “4,5 tỷ đô la để trả các hóa đơn điện / gas cho nhà ở công cộng. [Nó] Có thể là không đủ nếu xem xét quản trị viên này muốn làm cho họ cao như thế nào, ”tài khoản Twitter cho biết.

852 triệu đô la sẽ được phân phối cho Tổng công ty để phục vụ quốc gia và cộng đồng. “Họ đã nhận được bao nhiêu hàng trăm triệu trong Hóa đơn cuối cùng?” Rando hỏi đùa. “[1 tỷ đô la] để nói với mọi người rằng vắc xin sẽ không biến họ thành người thằn lằn. Đơn giản là không thể tin được. Rando cho biết một quỹ chi trả thẳng cho các công ty PR.

500 triệu đô la sẽ được dùng để nâng cấp khả năng giám sát sức khỏe cộng đồng của CDC. 250 triệu đô la để tấn công các đội được triển khai đến các bệnh viện Covid và 100 triệu đô la cho EPA để giải quyết “sự chênh lệch về kết quả sức khỏe do ô nhiễm và đại dịch COVID”.

Bài phê bình của Rando tiếp tục:

50.000.000 đô la cho “công lý môi trường” và “giải quyết khủng hoảng khí hậu” 50.000.000 đô la cho hành động không khí sạch. Xin vui lòng cuộn lại, đây là gói cứu trợ của tiểu bang màu xanh lam… [219,8 tỷ đô la] cho các tiểu bang đã tự đẩy mình vào mặt đất với các vụ khóa chặt chẽ, các chương trình lương hưu vô lý và mức lương chính phủ không hợp lý.

Biden's $2 Trillion Relief Package the Largest Stimulus Payments to-Date, Plan Showers Money on the Bureaucracy

Khoảng $ 570 triệu sẽ được trích lập cho các nhân viên Liên bang nghỉ việc khẩn cấp, $ 77 triệu cho Văn phòng Trách nhiệm Chính phủ, và 1,25 tỷ đô la cho các nhà điều hành địa điểm đóng cửa. “Số tiền cứu trợ đường sắt,” Rando thốt lên. “Hành lang phía đông bắc: 820 triệu đô la, Mạng quốc gia: 680 triệu đô la, Phục hồi svc đường dài: 166 triệu đô la, Choo chooooooooo!”

30 tỷ USD khác sẽ được chuyển cho các khoản tài trợ của Cơ quan Vận tải Liên bang (FTA). Sau khi Oilfield Rando lướt qua 628 trang của “Kế hoạch giải cứu người Mỹ”, anh ta kết thúc chủ đề của mình bằng cách nói:

[Washington] DC là một thứ rác rưởi. Ima uống xong và đọc một thứ gì đó bớt buồn hơn.

Tất cả các khoản tài trợ nói trên đều được viết bằng chữ đen trắng, và tất cả các âm mưu chi tiêu không chính đáng sẽ diễn ra cho dù người Mỹ có muốn hay không. Bởi vì các khoản thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt đang được treo lơ lửng như một củ cà rốt trên một sợi dây, có vẻ như nhiều người Mỹ chỉ đơn giản là không quan tâm đến những gì bên trong những tờ tiền này. Hãy để một mình, tất cả các khoản nợ giữa các thế hệ và lạm phát đi kèm với nó.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây