Sở Thuế vụ Hoa Kỳ (IRS) được cho là đã khởi động một hoạt động nhằm mục tiêu các nhà đầu tư tiền điện tử. Được mệnh danh là “Kho báu ẩn trong chiến dịch”, nhóm bao gồm các đặc vụ được đào tạo trong lĩnh vực tiền điện tử và theo dõi giao dịch.

  • Damon Rowe, Giám đốc Điều hành tại Văn phòng Thực thi Gian lận IRS, đã công bố “Kho báu ẩn của Chiến dịch” vào tuần trước tại buổi thuyết trình của Hiệp hội Luật sư Liên bang về chống gian lận, Forbes đưa tin. Người kỳ cựu lâu năm của bộ phận Điều tra Hình sự IRS giải thích rằng văn phòng đã tập hợp một nhóm chuyên trách điều tra tội phạm của IRS để làm việc này.
  • Là sự hợp tác giữa văn phòng thực thi gian lận dân sự và đơn vị điều tra tội phạm, Operation Hidden Treasure nhằm mục đích “xử lý tận gốc hành vi trốn thuế từ các chủ sở hữu tiền điện tử”, ấn phẩm này chuyển tải.
  • Nhóm làm việc về Chiến dịch Kho báu ẩn bao gồm các đặc vụ được đào tạo trong lĩnh vực theo dõi giao dịch tiền điện tử và tiền điện tử. Họ tập trung vào những người nộp thuế bỏ qua thu nhập tiền điện tử từ tờ khai thuế của họ.
  • Carolyn Schenck, Luật sư Phòng Hỗ trợ và Tư vấn Phòng chống Gian lận Quốc gia cho Văn phòng Tư vấn Cheif của IRS, đã mô tả Chiến dịch Kho báu ẩn là “tất cả về việc tìm kiếm, truy tìm và phân bổ tiền điện tử cho người nộp thuế ở Hoa Kỳ”.
  • Schenck nêu chi tiết rằng IRS đang làm việc với các chuyên gia để xác định và điều tra các “chữ ký trốn thuế” khác nhau. Những chữ ký này có thể bao gồm “cấu trúc”, trong đó các giao dịch được thiết lập với số gia ít hơn 10.000 đô la để tránh các yêu cầu báo cáo thuế nhất định. Nó cũng bao gồm việc sử dụng những người được đề cử, các tập đoàn vỏ bọc, “hoặc tham gia và tách khỏi chuỗi.”
  • IRS và các chuyên gia này phân tích “các giao dịch blockchain và xóa ẩn danh [tiền điện tử]”, ấn phẩm lưu ý, để “theo dõi, tìm và làm việc để thu giữ tiền điện tử trong cả môi trường dân sự và hình sự”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây