JPMorgan hiện có tổng cộng 56 vị trí việc làm mở cho các chuyên gia công nghệ blockchain, một kỷ lục đối với bất kỳ công ty nào trong lĩnh vực này. Cuối năm ngoái, người cho vay đã ra mắt bộ phận blockchain của mình có tên là Onyx và hiện họ đang săn lùng các chuyên gia để điều hành đơn vị này.

JPMorgan trong việc tìm kiếm các chuyên gia DLT


Vào thời điểm mà các tổ chức tài chính truyền thống trên toàn cầu đang ngày càng tích hợp công nghệ sổ cái phân tán (DLT) vào các quy trình của họ, Jamie Dimon’s JPMorgan Chase hiện đang cố gắng hết sức để trở thành người chơi lớn nhất trong lĩnh vực này.

Như đã thấy trên trang web của mình, gã khổng lồ ngân hàng toàn cầu hiện có tổng cộng 56 vị trí trống cho các nhà phát triển blockchain ở các khu vực pháp lý khác nhau trên thế giới, bao gồm Ấn Độ, Singapore và Hoa Kỳ.

Trước đó vào tháng 10 năm 2020, BTCManager đã báo cáo rằng tập đoàn tài chính nặng ký ở Phố Wall đã thành lập một đơn vị kinh doanh mới có tên là Onyx, với mục tiêu chính là phát triển các ứng dụng blockchain cấp doanh nghiệp.

“Chúng tôi tiết lộ Onyx vì chúng tôi tin rằng chúng tôi đang chuyển sang giai đoạn thương mại hóa các công nghệ đó, chuyển từ nghiên cứu và phát triển sang một thứ có thể trở thành một doanh nghiệp thực sự,” Takis Georgakpoulos, người đứng đầu mảng thanh toán bán buôn của JPMorgan tuyên bố vào thời điểm đó.

Việc áp dụng DLT đang gia tăng


Giờ đây, công ty đang tuyển dụng các nhà phát triển có kinh nghiệm, những người sẽ đảm nhận nhiệm vụ xây dựng các giải pháp có khả năng mở rộng cao, tương thích với nhiều mạng, thiết kế và phát triển các giải pháp sẽ “kết nối các khả năng mới và hiện có trong hệ sinh thái tài chính và các dịch vụ thanh toán mở rộng của JPMorgan đồng thời thúc đẩy khả năng tái sử dụng và khả năng mở rộng . ”

Mặc dù JPMorgan có thể không phải là tổ chức tài chính duy nhất đang cố gắng tăng cường cơ sở hạ tầng blockchain của mình, nhưng các vị trí mở của nó lại thấp hơn nhiều so với các công ty khác.

Ngược lại, Ngân hàng New York Mellon (BNY Mellon), người cho vay với tài sản 1,9 nghìn tỷ đô la đang được quản lý, có bốn vị trí blockchain đang mở, Morgan Stanley có hai vị trí DLT, trong khi Goldman Sachs cũng chỉ có hai vị trí tuyển dụng liên quan đến blockchain.

Tiền điện tử và công nghệ blockchain cơ bản đã được chứng minh là hiệu quả hơn, nhanh hơn và tiết kiệm chi phí hơn cho các khoản thanh toán xuyên biên giới và ngày càng có nhiều người cho vay và thậm chí cả các ngân hàng trung ương hiện đang tích cực khám phá các công nghệ mới ra đời.

Tháng 2 năm ngoái, BTCManager thông báo rằng Ngân hàng Nhà nước Ấn Độ (SBI), một ngân hàng đa quốc gia của Ấn Độ được thành lập vào năm 1955, đã áp dụng cơ sở hạ tầng blockchain JPMorgan’s Liink cho các khoản thanh toán xuyên biên giới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây