Một trong những nhà sản xuất ứng dụng internet hàng đầu của Trung Quốc, Meitu Inc., đang bổ sung số tiền điện tử trị giá lên tới 100 triệu đô la vào kho bạc của mình, tham gia vào danh sách ngày càng tăng các công ty trên toàn thế giới làm như vậy. Công ty đã mua bitcoin và ether trị giá 40 triệu đô la cho bảng cân đối kế toán của mình.

Công ty đại chúng Trung Quốc thêm Bitcoin và Ethereum vào kho dự trữ


Công ty đại chúng Trung Quốc Meitu Inc. đã công bố hôm Chủ nhật:

Nhóm đã mua 15.000 đơn vị ether và 379.1214267 đơn vị bitcoin (BTC), cả hai loại tiền điện tử, trong các giao dịch thị trường mở với tổng giá trị tương ứng là khoảng 22,1 triệu đô la Mỹ và 17,9 triệu đô la Mỹ vào ngày 5 tháng 3 năm 2021.

Được thành lập vào năm 2008, Meitu là một trong những doanh nghiệp internet hàng đầu của Trung Quốc sử dụng công nghệ xử lý hình ảnh và video do AI điều khiển để chỉnh sửa nội dung di động do người dùng tạo.

Theo trang web của mình, ứng dụng hàng đầu của Meitu đã tích lũy được hơn 1 tỷ người dùng trên toàn thế giới. Tính đến tháng 6 năm 2020, có 2,08 tỷ thiết bị duy nhất có các sản phẩm của Meitu được kích hoạt trên đó và tổng số 295 triệu người dùng hoạt động hàng tháng của ứng dụng Meitu. Tổng số người dùng ở nước ngoài của Meitu đã vượt quá 823 triệu người dùng, với hơn 10 triệu người dùng mỗi nước ở 15 quốc gia bao gồm Indonesia, Thái Lan, Pakistan, Việt Nam, Mỹ, Brazil, Nhật Bản, Bangladesh, Philippines, Hàn Quốc, Malaysia, Nigeria, Mexico , Canada, Thổ Nhĩ Kỳ.

Meitu được niêm yết trên sàn chứng khoán Hồng Kông với mã chứng khoán 1357.HK. Cổ phiếu của nó đã tăng tới 14,4% vào sáng thứ Hai sau tin tức về việc mua tiền điện tử của nó.

Công ty giải thích: Các đồng tiền được mua “sẽ nằm trong (các) nền tảng giao dịch tiền điện tử nổi tiếng do nhóm tham gia với các biện pháp bảo mật tốt được thiết lập,” công ty giải thích.

Thông báo chi tiết thêm rằng “Những giao dịch mua này được thực hiện theo kế hoạch đầu tư tiền điện tử đã được ban giám đốc phê duyệt trước đó” của công ty. Theo kế hoạch:

Nhóm có thể mua ròng số tiền điện tử trị giá lên tới 100 triệu đô la Mỹ, được tài trợ bởi nguồn dự trữ tiền mặt hiện có của mình ngoài bất kỳ khoản tiền thu được còn lại từ đợt chào bán công khai ban đầu của công ty.

Meitu là công ty mới nhất cho biết họ sẽ nắm giữ tiền điện tử như một phần của kho dự trữ. Tháng trước, Tesla của Elon Musk tiết lộ họ đã mua số bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la và sẽ sớm chấp nhận tiền điện tử làm phương tiện thanh toán cho các sản phẩm của mình. Trong khi đó, Microstrategy được niêm yết trên Nasdaq đã tích lũy được gần 100 nghìn bitcoin.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây