Nhóm phát triển Ethereum đã gợi ý thông qua một bài đăng trên blog ngày 8 tháng 3 năm 2021, rằng bản nâng cấp rất được mong đợi ở Berlin sẽ xuất hiện trực tuyến trên mainnet vào ngày 14 tháng 4 năm 2021, ở độ cao khối chính xác là 12, 244.000. Hard fork Berlin diễn ra sau quá trình nâng cấp Istanbul và Muir Glacier và nó sẽ thực hiện bốn Đề xuất cải tiến Ethereum (EIPS) quan trọng.

Tất cả các mắt về nâng cấp Berlin


Hành trình của Ethereum hướng tới việc trở thành một blockchain có thể mở rộng hơn, tiết kiệm chi phí và ít tiêu tốn năng lượng hơn đang diễn ra đúng như kế hoạch của nhóm phát triển, vì mạng hiện được thiết lập để thực hiện hard fork Berlin, vào ngày 14 tháng 4 hoặc ở độ cao chính xác của khối 12,244,000.

Theo một bài đăng trên blog của Tim Beiko thuộc Quỹ Ethereum, bản nâng cấp Berlin sẽ được triển khai lần đầu tiên trên các testnet Ropsten, Goerli và Rinkeby vào ngày 10 tháng 3 năm 2021, ngày 17 tháng 3 và ngày 24 tháng 3 trước khi ra mắt trên mainnet vào giữa tháng 4. ở chiều cao khối 12,244,000.

Đáng chú ý, bản nâng cấp Berlin là một phần của sự phát triển Ethereum 2.0 và nó sẽ triển khai bốn EIP, bao gồm EIP-2565, giúp giảm phí gas của tiền biên dịch ModEXP, EIP-2929, EIP-2718 và EIP-2930, bổ sung thêm một giao dịch Ethereum mới kiểu.

Ethereum vẫn là vua của các hợp đồng thông minh


Các nhà khai thác nút Ethereum nên nâng cấp các nút của họ trước khi mạng đạt đến chiều cao khối 12, 244,00, để đảm bảo họ không gặp phải bất kỳ sự cố nào có thể xảy ra.

Beiko đã viết:

“Các nhà khai thác nút Ethereum nên nâng cấp các nút của họ trước khối fork trên các mạng mà họ muốn tham gia. Do sự thay đổi về thời gian khối, nên cập nhật vài ngày trước ngày dự kiến.”

Đáng chú ý, những người nắm giữ Ether lưu trữ tiền của họ trên các sàn giao dịch tập trung hoặc ví không giám sát không bắt buộc phải thực hiện bất kỳ hành động nào trừ khi họ được nhà cung cấp dịch vụ hướng dẫn làm như vậy. Tuy nhiên, các nhà khai thác nút và thợ đào phải cố gắng tải xuống và cài đặt phiên bản mới nhất của ứng dụng khách Ethereum của họ.

“Lưu ý, TurboGeth và EthereumJS sẽ không có bản phát hành ứng dụng khách sẵn sàng cho các testnet thử nghiệm đầu tiên, nhưng sẽ có bản phát hành trước mainnet. Trinity hiện không được dùng nữa và sẽ không hỗ trợ nâng cấp ở Berlin, ”Beiko nói thêm.

Ethereum vẫn là vua của các hợp đồng thông minh và tài chính phi tập trung (DeFi) và nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, sự ra đời của Eth2 sẽ chỉ làm cho mạng mạnh mẽ hơn.

Vào thời điểm báo chí, giá ether (ETH) tăng 7,90% trong 24 giờ qua, với giá trị vốn hóa thị trường là 209,44 tỷ USD, như đã thấy trên CoinMarketCap.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây