Cheese, một nền tảng ngân hàng kỹ thuật số của Hoa Kỳ nhắm mục tiêu đến các cộng đồng châu Á, đã ra mắt với cam kết quyên góp 100.000 đô la cho các tổ chức phi lợi nhuận và các chương trình dịch vụ cộng đồng để hỗ trợ các khu vực lân cận và doanh nghiệp châu Á bị ảnh hưởng bởi bạo lực và khó khăn kinh tế trong đại dịch.

Cheese đã huy động được 3,6 triệu đô la tiền tài trợ hạt giống từ các nhà đầu tư chính Ifly.vc và Amplify với sự tham gia bổ sung của Adam Nash, cựu CEO của Wealthfront và đồng sáng lập Zillow Spencer Rascoff.

Công ty khởi nghiệp đang xây dựng một nền tảng cho gần 21 triệu người Mỹ gốc Á tại Hoa Kỳ. Cheese nói rằng nhóm này đại diện cho tốc độ phát triển nhanh nhất, giàu có nhất và được giáo dục trong bất kỳ nhóm chủng tộc hoặc sắc tộc nào trong cả nước.

Mặc dù vậy, người châu Á thường bị phân biệt đối xử và có một sân chơi không bình đẳng ở Mỹ, đối mặt với những thách thức trong việc đảm bảo các dịch vụ ngân hàng cơ bản do thiếu lịch sử tín dụng và rào cản ngôn ngữ.

Người dùng sẽ nhận được thẻ ghi nợ, ngay cả khi họ không có lịch sử tín dụng, do Ngân hàng Cộng đồng Coastal phát hành. Tài khoản cung cấp trả trước sớm đến hai ngày bằng cách gửi tiền trực tiếp, tiền thưởng tiền gửi 3% khi giới thiệu bạn bè, lợi tức phần trăm hàng năm 0,3% và hoàn tiền lên đến 10% khi mua hàng tại hơn 10.000 người bán.

Cheese đã cam kết đóng góp 100.000 USD vào quỹ để quyên góp cho các tổ chức phi lợi nhuận và các chương trình phục vụ cộng đồng nhằm hỗ trợ các khu dân cư và doanh nghiệp châu Á bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi bạo lực và khó khăn kinh tế trong đại dịch. Những nỗ lực ban đầu sẽ tập trung vào San Francisco, Los Angeles và Thành phố New York, với kế hoạch mở rộng sang các thành phố khác.

Giám đốc điều hành của Cheese, Ken Lian, một người nhập cư và du học sinh tại Mỹ, nói: “Tôi đã trả hàng nghìn khoản phí ngân hàng không cần thiết và bị từ chối nhiều lần đối với các tài khoản ngân hàng cơ bản, ngay cả khi có 800 điểm FICO trở lên.

“Tôi luôn hình dung ra việc tung ra một nền tảng ngân hàng kỹ thuật số mà một người như tôi có thể dễ dàng truy cập nhưng cũng phục vụ một mục đích sâu xa hơn, với sức mạnh tác động tích cực đến các cộng đồng châu Á. Phô mai là nền tảng ngân hàng đó.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây