Citi đang đơn giản hóa quy trình thanh toán xuyên biên giới cho các khách hàng tổ chức bằng cách phát hành một nền tảng điện tử duy nhất cho các hướng dẫn thanh toán và các tài liệu liên quan đi kèm với chúng.

Ngân hàng cho biết dịch vụ này đang được triển khai ban đầu ở Nam Phi, có khả năng cắt giảm thời gian thực hiện đối với các giao dịch chuyển tiền ra nước ngoài.

Shahmir Khaliq, giám đốc toàn cầu về giải pháp ngân quỹ và thương mại (TTS) tại Citi cho biết: “Chúng tôi đang đầu tư mạnh mẽ vào các công nghệ và nền tảng kỹ thuật số để đơn giản hóa, tích hợp và tự động hóa thanh toán của khách hàng cũng như các hoạt động liên quan đến ngoại hối, từ đầu đến cuối. Mục tiêu cuối cùng của chúng tôi là tạo ra các khoản thanh toán dễ dàng có thể được phân phối theo phương thức điện tử và thống nhất 24/7, tới bất kỳ quốc gia nào, qua bất kỳ kênh nào và bằng bất kỳ loại tiền tệ nào. Dịch vụ mới này đưa chúng tôi tiến gần hơn đến mục tiêu đó ”.

Khi các công ty thực hiện thanh toán xuyên biên giới, họ phải gửi các tài liệu hỗ trợ cho ngân hàng của họ để đáp ứng các yêu cầu báo cáo quy định và kiểm soát FX khác nhau. Cho đến thời điểm hiện tại, các tài liệu này được nhận và xử lý tách biệt với các hướng dẫn thanh toán tương ứng, cần có các biện pháp can thiệp thủ công để liên kết chúng.

Theo quy trình mới, các tài liệu có thể được hoàn tất, xử lý và theo dõi kỹ thuật số thông qua nền tảng ngân hàng điện tử CitiDirect BE của Citi. Nền tảng này cũng cung cấp cho người dùng thông tin chi tiết trả trước về các yêu cầu về tài liệu và dữ liệu cho các loại hình thanh toán khác nhau. Ngân hàng cho biết dịch vụ một cửa sổ cắt giảm hơn một nửa thời gian hoàn thành và xử lý tài liệu.

Ông Amit Agarwal, người đứng đầu toàn cầu về thanh toán xuyên biên giới, cho biết: “Hoàn thành và quản lý tài liệu xuyên biên giới theo truyền thống là một quá trình tốn nhiều thời gian và dựa trên giấy tờ – và là một điểm khó khăn cho cả ngân hàng và khách hàng của họ”. “Với thương mại điện tử đang gia tăng trên toàn cầu và thanh toán điện tử trở thành tiêu chuẩn, thì việc chứng từ thanh toán xuyên biên giới trở nên quan trọng hơn bao giờ hết để theo kịp với thế giới siêu kết nối của chúng ta.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây