Lời rao của Ngân hàng Atom để huy động 40 triệu bảng từ các nhà đầu tư hiện tại có thể dẫn đến việc định giá chiết khấu mạnh cho người cho vay dựa trên ứng dụng, nhấn mạnh những khó khăn mà các công ty khởi nghiệp ngân hàng mới phải đối mặt trong việc thu hút các nhà đầu tư.

Sky News đã biết rằng công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Durham gần kết thúc đợt huy động vốn trị giá 40 triệu bảng Anh với mức 60p / cổ phiếu, chỉ bằng một nửa mức giá mà nó đã huy động vốn chủ sở hữu vào năm 2019.

Atom đã theo dõi tin tức vào tháng trước, nhưng không đề cập đến mức giá chiết khấu cao của nó.

Nếu thương vụ được thông qua, dự kiến ​​sẽ tập trung hơn nữa quyền sở hữu của ngân hàng vào tay chỉ hai cổ đông: BBVA, công ty chỉ sở hữu 40% và Toscafund, có khả năng chứng kiến ​​cổ phần của mình tăng từ 29% lên 33%.

Ngân hàng Atom không phải là ngân hàng kỹ thuật số mới nổi duy nhất cảm thấy bị chèn ép từ một cộng đồng tài trợ quan trọng hơn.

Kẻ thách thức thua lỗ ở Vương quốc Anh, Monzo đã buộc phải nuốt khoản chiết khấu 40% trên 175 triệu bảng tiền tài trợ kể từ khi đại dịch bắt đầu, giảm định giá của nó từ 2 tỷ bảng xuống còn 1,2 tỷ bảng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây