Gần đây, IOTA Foundation đã tung ra một quả bom bằng cách phát hành phiên bản alpha của môi trường hợp đồng thông minh của mình. Nó được hỗ trợ bởi khái niệm phí tiên tiến. Hôm nay, các kỹ sư IOTA đã giải thích lý do tại sao nó tốt hơn các giải pháp hiện có.

“Không có cuộc chiến đấu thầu” trong các hợp đồng thông minh của IOTA


IOTA Foundation đã phát hành một video để giải thích mô hình tính phí sử dụng hợp đồng thông minh. Trong hệ thống đó, số tiền phí sẽ do chủ sở hữu hợp đồng quy định và không thể thay đổi.

IOTA smart contracts will be free of 'bidding wars'

Các hợp đồng thông minh IOTA sẽ không có ‘cuộc chiến đấu thầu’
Hình ảnh qua Twitter
Thông thường, khi ủy quyền giao dịch, người dùng mạng có thể tùy chỉnh mức phí mà họ sẵn sàng trả. Phí trả càng lớn, giao dịch sẽ được đưa vào blockchain càng nhanh.

Do đó, phí biến động và không thể đoán trước có thể làm giảm khả năng người dùng mạng có thể dự đoán khi nào giao dịch của họ được xác nhận. Điều đó, đến lượt nó, dẫn đến một “cuộc chiến đấu thầu” và cuối cùng làm tăng chi phí sử dụng blockchain.

Do đó, mô hình được đề xuất, trong đó chủ sở hữu hợp đồng tự đặt ra mức phí cho mình, sẽ làm cho các quy trình trong ứng dụng trở nên mạnh mẽ hơn về mặt logic kinh doanh.

các nhà phát triển dApps được chào đón


IOTA Foundation đã phát hành phiên bản Alpha của môi trường hợp đồng thông minh vào ngày 4 tháng 3 năm 2021. Bản phát hành đầu tiên bao gồm tài liệu mô tả Kiến trúc giao thức hợp đồng thông minh IOTA bao gồm tất cả các khía cạnh có ý nghĩa của ISCP và kết quả của giai đoạn tiền Alpha.

Tài liệu đi kèm với một bộ công cụ cơ bản dành cho các nhà phát triển blockchain để cho phép họ viết và triển khai các hợp đồng thông minh trên testnet của ISCP. Hướng dẫn chi tiết cũng có sẵn.

Cuối cùng, IOTA Foundation đã phát hành một phiên bản mới của phần mềm nút thực hiện trạng thái hiện tại của ISCP cùng với hàng trăm đơn vị và thử nghiệm tích hợp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây