Theo một nghiên cứu mới từ Phố Nghị viện của tổ chức tư vấn Vương quốc Anh, 25% các nhà đầu tư ở Vương quốc Anh sẽ kiếm được 1 triệu bảng Anh bằng cách sử dụng toàn bộ BTC vào đầu năm 2020.

Tùy chọn đầu tư tiền điện tử


Đường Quốc hội đã ủy quyền cho công ty khảo sát độc lập Censuswide thăm dò ý kiến ​​của 2.000 người tham gia về kế hoạch đầu tư của họ vào năm 2021 và niềm tin tổng thể vào tài sản kỹ thuật số.

Công ty thăm dò dư luận đã công bố phát hiện của họ trong “Báo cáo tiền điện tử vĩ đại” tiết lộ 25% nhà đầu tư đã được khuyến khích bởi đợt tăng giá BTC gần đây để xem xét đặt cược vào đồng tiền kỹ thuật số.

Nhóm những người được hỏi này thừa nhận rằng họ sẽ không bao giờ cân nhắc đầu tư vào tiền điện tử trong quá khứ. Tuy nhiên, kể từ đó, họ đã ấm dần lên với loại tài sản do lợi nhuận vượt quá mức mà nó đã cung cấp cho các nhà giao dịch trong những tháng gần đây.

Cuộc khảo sát cũng tiết lộ rằng 37% nhà đầu tư xem các tài sản truyền thống như cổ phiếu và cổ phiếu là quá rủi ro ngay bây giờ. Họ trích dẫn việc ngừng hoạt động của các hệ thống fiat do Covid-19 gây ra là lý do họ có kế hoạch tìm kiếm các khoản đầu tư thay thế.

Tiền điện tử là một trong những lựa chọn mà các nhà đầu tư này có kế hoạch xem xét, vì nó đã cho thấy sự khác biệt với các hệ thống tiền tệ fiat.

Niềm tin của nhà đầu tư vào tiền điện tử đang tăng lên


Tiền điện tử là đối tượng hưởng lợi chính của vụ lừa đảo gây ra bởi các đợt khóa máy do Covid-19 gây ra, đã tàn phá nền kinh tế toàn cầu.

Bitcoin, tài sản kỹ thuật số hàng đầu với vốn hóa thị trường hiện tại hơn 1 nghìn tỷ đô la, đã tăng trưởng theo cấp số nhân kể từ tháng 12 năm 2020, khi nó đánh bại mức cao nhất trong đời trước đó là 20 nghìn đô la. Đồng tiền hàng đầu kể từ đó đã tăng gấp đôi, sau đó gần gấp ba kỷ lục đó trong những tuần gần đây.

Kết quả là, 31% người được hỏi dự đoán rằng giá BTC sẽ đạt mức định giá 50.000 bảng Anh vào năm 2021, với 18% nhà đầu tư kỳ vọng tài sản kỹ thuật số sẽ tăng lên mức 100 nghìn đô la.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng 31% nhà đầu tư cảm thấy họ đã “lỡ thuyền” vì giá BTC đã lăn bánh theo cấp số nhân, gây khó khăn cho việc đầu tư ở mức định giá hiện tại.

Tuy nhiên, 24% số người được hỏi tin rằng tài sản này là một hàng rào khả thi chống lại lạm phát và đã chứng kiến ​​một cuộc biểu tình bền vững được thúc đẩy bởi sự quan tâm của các tổ chức. Họ trích dẫn sự xác nhận gần đây của Elon Musk về BTC như một yếu tố giúp họ tự tin hơn để đầu tư vào tiền điện tử hàng đầu.

Một số nhà đầu tư vẫn còn thận trọng với tiền điện tử


Mặc dù một phần đáng kể các nhà đầu tư ở Vương quốc Anh thay đổi thái độ của họ đối với tiền điện tử, phần lớn vẫn thận trọng về việc thêm nó vào danh mục đầu tư của họ.

Cuộc thăm dò trên toàn thế giới cho thấy hơn một nửa số người được hỏi (55%) không quan tâm đến việc tham gia thị trường tiền điện tử trong năm nay. Hơn nữa, 52% thừa nhận rằng họ vẫn thích đầu tư vào cổ phiếu và vàng truyền thống.

Stephen Kelso, Giám đốc Thị trường Vốn tại ITI Capital, bày tỏ rằng nhiều nhà đầu tư vẫn lo ngại về sự biến động của tiền điện tử. Tuy nhiên, ông lưu ý rằng khía cạnh này sẽ không ngăn cản mọi người đầu tư vào loại tài sản, loại tài sản đang trở nên phù hợp hơn như một kho lưu trữ giá trị. Kelso nhận xét:

“Danh pháp” tiền điện tử “đã ngăn cản nhiều người coi nó là phản thành lập hơn là cách ITI coi nó – vì kho lưu trữ giá trị ngày càng có liên quan chống lại sự suy giảm nhanh chóng của các loại tiền tệ fiat.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây