Mike McGlone đã chia sẻ triển vọng kỹ thuật cho vàng so với Bitcoin, nói rằng kim loại màu vàng có khả năng “sẵn sàng cho một giấc ngủ ngắn” so với tài sản non trẻ, Bitcoin.

Bitcoin là một trở ngại cho sự tăng giá của vàng trong năm nay


Nhà phân tích hàng hóa chính của Bloomberg đã tweet rằng, mặc dù vàng có thể phục hồi vào tháng 3, nhưng nhiều khả năng nó sẽ bước vào một “thời kỳ nghỉ ngơi kéo dài” trước đó rất lâu.

Những trở ngại cho sự tăng trưởng của vàng trong năm nay sẽ là “sức đề kháng tốt và tương đối mới của Bitcoin.”

6760_01


Hình ảnh qua Twitter
Vàng đã giảm kể từ cuối mùa hè năm ngoái. Sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là 2.049 đô la vào tháng 8 năm 2020, nó đã giảm xuống còn 1.700 đô la trong thời gian đó.

Vào ngày 9 tháng 3, nó đạt mức thấp 1.683 đô la, theo TradingView.

Bitcoin đang vượt xa vàng như một kho lưu trữ giá trị


Như đã báo cáo bởi U.Today trước đó, McGlone cũng đã tweet rằng, kể từ năm 2017, các nhà đầu tư đã bị thu hút bởi Bitcoin hơn vàng.

Do đó, tiền điện tử hàng đầu đã tăng tốc trong việc đẩy vàng sang một bên như một vật lưu trữ giá trị.

Tuy nhiên, nhà phê bình Bitcoin nổi tiếng và người yêu vàng Peter Schiff tin rằng các nhà đầu tư trẻ và thiếu kinh nghiệm hiện tại sẽ thích vàng hơn – ngay cả khi Bitcoin vẫn còn tồn tại.

Tuy nhiên, con trai của Peter Schiff, Spencer, đã biến Bitcoin trở thành tài sản duy nhất trong danh mục đầu tư của mình và thậm chí còn bán cổ phiếu bạc để thu được nhiều BTC hơn.

Nhiều công ty đang đưa Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của họ


Gần đây, theo ví dụ của Square và MicroStrategy, nhiều nhà đầu tư tổ chức hơn đã mua Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị.

Trong số đó có công ty đầu tư Seetee do ông trùm dầu mỏ Na Uy Kjell Inge Rokke thành lập, đã mua lại số Bitcoin trị giá 58 triệu đô la và công ty đầu tư lớn nhất ở Israel, Altshuler Shaham, đã mua 100 triệu đô la cổ phiếu GBTC).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây