Quy định về tiền điện tử ở Tây Ban Nha vẫn còn trong các cuộc đàm phán chính trị trong bối cảnh giá bitcoin hiện tại đang tăng. Giờ đây, Bộ Kinh tế của quốc gia này sắp thành lập một Người thanh tra khách hàng tài chính mới cho các vấn đề liên quan đến tiền điện tử.

Cơ quan khách hàng tài chính độc lập sẽ tuân theo quy định của MiCA


Theo La Información, Bộ trưởng Nadia Calviño tìm cách mở rộng quyền giám hộ của mình đối với cơ quan tài chính để bao gồm các chủ đề như bảo vệ người tiêu dùng trong các dịch vụ tiền điện tử. Để biến nó thành hiện thực, Bộ trưởng sẽ đệ trình đề xuất ban đầu tới cơ quan tư vấn công “càng sớm càng tốt.”

Nhìn chung, Calviño cũng muốn giải quyết mọi xung đột giữa các ngân hàng và khách hàng của họ thông qua Thanh tra khách hàng tài chính, bao gồm tất cả các doanh nghiệp trong lĩnh vực fintech.

Tuy nhiên, Bộ làm rõ rằng họ mong đợi tuân thủ các quy định trong tương lai “Quy định của Nghị viện Châu Âu và của Hội đồng về thị trường trong tiền điện tử và Quy định của thị trường trong tài sản tiền điện tử” (MiCA). Phán quyết như vậy, tuy nhiên, vẫn đang được phát triển ở Brussels.

Theo cơ quan truyền thông, đề xuất của Calviño muốn rằng các quyết định trong tương lai của Thanh tra viên khách hàng tài chính độc lập sẽ có giá trị ràng buộc, nhưng có thể xảy ra tranh chấp ở một mức độ nhất định. Các nguồn tin được La Información trích dẫn cho rằng số tiền như vậy có thể vào khoảng 30.000 euro (35.800 USD).

Các chuyên gia cho biết quy định của Châu Âu có thể không tương thích với ngành công nghiệp Defi


Không có chi tiết chính về ai có thể đứng đầu cơ quan độc lập giám sát các vấn đề liên quan đến tiền điện tử với người tiêu dùng. Nếu đề xuất được bật đèn xanh trong quá trình tư vấn công, nó sẽ là nguồn lực độc lập duy nhất để giải quyết các xung đột cho tất cả các vấn đề tài chính ở Tây Ban Nha.

Nhưng thực tế về việc tuân thủ các quy tắc MiCA của EU đang được phát triển vẫn đang gây ra tranh cãi trong cộng đồng tiền điện tử.

Trên thực tế, một cuộc khảo sát được thực hiện bởi Hiệp hội Quốc tế về các ứng dụng Blockchain đáng tin cậy (INATBA) đã tiết lộ rằng các chuyên gia tiền điện tử châu Âu tin rằng các khuôn khổ pháp lý sắp ra mắt có thể quá thách thức đối với ngành.

Hơn nữa, những phán quyết này có thể “không tương thích” với các ứng dụng và giao thức tài chính phi tập trung (defi).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây