Penta Security của Hàn Quốc đã thông báo rằng họ đang sử dụng công nghệ sổ cái phân tán (DLT) để thu thập, lưu trữ và chia sẻ dữ liệu liên quan đến xe điện (EV). Công ty cho biết họ đang cộng tác với AutoCrypt để phát triển một nền tảng thúc đẩy sự an toàn, hiệu quả và thân thiện với môi trường của xe điện.

Penta Làm cho EVs tốt hơn với Blockchain


Mặc dù xe điện có thể hứa hẹn về một môi trường xanh và sạch hơn, vì chúng không thải ra khí carbon monoxide và các khí nhà kính khác như các loại xe thông thường chạy bằng xăng, tuy nhiên, sự xuống cấp của pin vẫn là một trong những mối lo ngại lớn đối với xe điện.

Trước đó vào tháng 2 năm 2021, các báo cáo xuất hiện rằng chính quyền Trung Quốc đã triệu tập Tesla của Elon Musk, nhà sản xuất xe điện hàng đầu thế giới về các vấn đề chất lượng, bao gồm cháy pin và các vấn đề khác.

Hiện tại, theo nguồn tin gần gũi với sự phát triển mới nhất, Penta Security, một công ty Hàn Quốc tập trung vào việc cung cấp web, internet vạn vật (IoT) và các sản phẩm, giải pháp và dịch vụ bảo mật dữ liệu, đang tìm cách áp dụng công nghệ sổ cái phân tán (DLT) để thu thập, lưu trữ và chia sẻ pin EV.

Cải thiện hiệu quả sử dụng pin EV


Như đã nhấn mạnh ở trên, pin là một thành phần chính của xe điện, vì chúng quyết định quãng đường mà xe có thể đi được mỗi lần và chúng cũng chiếm tỷ trọng lớn nhất trong chi phí sản xuất xe điện.

Penta Security đã tiết lộ rằng họ đã hợp tác với AutoCrypt, một công ty tuyên bố tập trung vào việc xác định lại tính di động bằng cách cung cấp bảo mật toàn diện từ đầu đến cuối cho các công nghệ giao thông vận tải, để phát triển một nền tảng blockchain để thu thập dữ liệu chính xác về pin EV.

Cụ thể, nhóm nghiên cứu cho biết nền tảng blockchain sẽ chịu trách nhiệm phát hiện các hành vi bất thường trong quá trình sạc và xả pin EV và thông báo kịp thời cho chủ sở hữu EV để họ thực hiện các hành động cần thiết kịp thời.

Công ty tuyên bố giải pháp blockchain sẽ có khả năng phân tích từ 100 đến 150 điểm dữ liệu trên mỗi pin và dữ liệu sẽ được thu thập trên hơn 1.000 EV mỗi năm.

Bình luận về dự án, Sangkyu Shim, CTO của Penta Security cho biết:

“Dữ liệu về pin là nguồn tài nguyên quan trọng cho sự phát triển của thị trường xe điện, chẳng hạn như dự đoán rủi ro của xe điện, tái chế pin và tiết kiệm chi phí sửa chữa. Chúng tôi sẽ bảo vệ người lái xe và đóng góp vào sự phát triển của ngành công nghiệp pin ”.

Cũng giống như trong các ngành công nghiệp khác nhau trong nền kinh tế toàn cầu, công nghệ blockchain ngày càng được khám phá nhiều hơn trong hệ sinh thái ô tô.

BTCManager đã báo cáo trước đó vào tháng 1 năm 2021 rằng Mobility Open Blockchain Initiative (MOBI), phối hợp với các nhà sản xuất ô tô hàng đầu, đã đưa ra hệ thống nhận dạng phương tiện dựa trên blockchain (VID).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây