Các nhà chức trách Nhật Bản không ngần ngại truy lùng bất kỳ ai được coi là kẻ trốn thuế tiền điện tử. Một tòa án ở Ishikawa đã kết án một trong số họ, một người đàn ông 56 tuổi sẽ ngồi tù một năm, cộng với khoản tiền phạt 200.000 USD.

Người đàn ông bị kết án đã không tiết lộ hoạt động giao dịch BTC của mình trong giai đoạn 2017-2018
Theo Chunichi, một thẩm phán tại Tòa án quận Kanazawa đã phạt hơn 22 triệu yên (200.000 USD) và kết án một năm tù cho Hideji Matsuda, một nhân viên văn phòng ở Ishikawa, vì vi phạm Luật thuế thu nhập.

Thẩm phán kết luận rằng người đàn ông đã cố ý không khai báo thuế chính xác về hoạt động giao dịch bitcoin (BTC) của mình. Theo tài liệu của tòa án, Matsuda đã không tuyên bố giai đoạn 2017-2018.

Hơn nữa, tòa án tuyên bố rằng nhân viên văn phòng đã làm sai lệch dữ liệu về việc nộp thuế của anh ta vì anh ta tuyên bố vừa kiếm được 1,2 triệu yên (11.000 đô la) lợi nhuận. Trên thực tế, anh ấy nhận được tổng thu nhập là 74 triệu yên (678.000 đô la) và anh ấy không phải trả bất kỳ khoản thuế nào.

Khi các luật sư của anh ấy trong các phiên điều trần phỏng vấn Matsuda, anh ấy tuyên bố rằng anh ấy không rõ ràng về việc tính toán lợi nhuận của thu nhập kiếm được từ tiền điện tử. Tuy nhiên, các công tố viên tuyên bố khác. Trên thực tế, họ tin rằng người đàn ông 56 tuổi “ích kỷ và coi trọng bản thân”.

Các luật sư của Matsuda đã cam kết ân xá, khi họ tuyên bố rằng người đàn ông đã gửi đơn kiến ​​nghị để sửa đổi vấn đề và nộp các tài liệu thuế một cách hợp lệ.

Tuy nhiên, thẩm phán đã bác bỏ đề nghị như vậy và tiến hành tuyên án. Vào cuối phiên tòa, Matsuda chỉ nhận xét về câu: “không có nghi ngờ gì.”

Một trường hợp chưa từng có ở Nhật Bản


Vụ án pháp lý này thuộc loại đầu tiên ở Nhật Bản, khiến Matsuda trở thành người đầu tiên ở đất nước mặt trời mọc bị kết án vì tội trốn thuế bitcoin. Các thủ tục pháp lý bắt đầu vào năm 2020.

Ở quốc gia châu Á, các hoạt động liên quan đến tiền điện tử như khai thác, giao dịch và cho vay lợi nhuận phải chịu thuế cao tới 55%.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây