Một nhóm người đã xuống tòa nhà văn phòng của Bitmain ở Israel vào đêm cuối tuần trước và làm bong tróc các bức tường của họ bằng các bản in chống Bitmain. Các bản in đề cập đến “Cửa sau của người khai thác có lỗi” gần đây, đưa ra các lời đe dọa đối với nhân viên và bao gồm các nhận xét cảnh báo mọi người về các cuộc tấn công mạng từ công ty.

Cuộc đột kích ban đêm diễn ra cùng với sự khác biệt leo thang liên quan đến cuộc tranh luận về quy mô bitcoin, cũng bởi vì Bitmain ủng hộ Bitcoin Unlimited. Bitmain đã chỉ trích cuộc đột kích vào ban đêm là một hành động phá hoại dựa trên sự giận dữ đối với sự khác biệt của cộng đồng. Họ nói rằng,

Vào cuối tuần trước, vào ban đêm, trong khi văn phòng đóng cửa và chúng tôi đi vắng, anh ta đã xâm nhập vào tòa nhà nơi văn phòng của chúng tôi đang ở và quyết định tiếp tục hành vi phá hoại kiểu cũ, đăng những tin nhắn đe dọa nhân viên của chúng tôi.

“Một chuyến thăm ban đêm tại văn phòng @BITMAINtech Israel.” #Bitcoin #antbleed https://t.co/7sCTtEhQPv – WhalePanda (@WhalePanda) ngày 18 tháng 5 năm 2017

Hậu quả của cuộc đột kích ban đêm: Sửa lại bình luận từ Kẻ phạm tội bị cáo buộc


Tuy nhiên, những người đã thực hiện hành động và những người bảo vệ của họ coi hành động của họ là một hình thức phản đối nhằm gửi một thông điệp đến Bitmain. Họ tin rằng Bitmain không quan tâm nhiều nhất đến Bitcoin, đặc biệt là vì có một cửa hậu được nhúng trong phần cứng khai thác của Bitmain.

Một nhà bình luận của Reddit cho biết, “Điều này sẽ giúp Bitmain hiểu rằng họ đang đối phó với một cộng đồng mạnh mẽ, đoàn kết và sẵn sàng không sợ hãi trước những lời đe dọa và đầu hàng trước những yêu cầu của họ.”

Một thủ phạm bị cáo buộc nói, “Chúng tôi không phá hoại bất cứ điều gì. Đó là một khu vực công cộng trong một tòa nhà văn phòng mở cửa cho tất cả mọi người. Chúng tôi chào anh chàng ở phía trước, và anh ấy đã giúp chỉ đường cho chúng tôi. Chúng tôi cũng sử dụng công cụ chiến thuật màu xanh đó. Đắt hơn so với băng dính, nhưng rất dễ tháo ra và không để lại dấu vết. Điều quan trọng là chúng tôi không làm hư hại bất cứ thứ gì, chỉ lên tiếng phản đối ”.

Bitmain's Office Walls Defaced in Nighttime Raid

Bitmain’s Side of the Story


Gadi Glikberg, Giám đốc Công nghệ của Bitmain, cho biết cuộc đột kích ban đêm vào văn phòng của họ xảy ra sau khi bất đồng với người sáng lập Bitrated Nadav Ivgi diễn ra. Gilkberg cho biết anh đã cố gắng có một cuộc thảo luận tử tế và dân sự với Ivgi, nhưng cuộc gặp gỡ trực tiếp của họ đã kết thúc không tốt đẹp và không ai học được gì. Gilkberg nói,

“Tôi yêu cầu anh ấy gặp trực tiếp, hy vọng có một cuộc thảo luận đầy thử thách và tiếp thêm sinh lực. Đáng buồn thay cho tôi cuộc thảo luận kém thú vị hơn khi tôi hy vọng. Thay vì những giả định mang tính thách thức, những khẳng định tương tự được lặp lại, những lập luận phản bác bị bỏ qua và tôi rời đi với cảm giác rằng một cơ hội đã bị bỏ lỡ. Tôi không học được bất cứ điều gì mới và không thể dạy bất cứ điều gì mới ”.

Theo Bitmain, kết quả của sự bất đồng và căng thẳng gia tăng này là cuộc tấn công ban đêm vào văn phòng của họ. Dưới đây là một đoạn video được đăng bởi các thủ phạm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây