Chỉ vài ngày sau khi tuyên bố chấm dứt quan hệ đối tác với Moneygram, công ty fintech Ripple Labs hiện đang chuyển sang xử lý cổ phần của mình trong công ty được niêm yết. Trong hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Ripple cho biết họ đã ký một thỏa thuận với Jefferies, trong đó công ty này dự kiến ​​sẽ thực hiện “việc định đoạt có trật tự một phần cổ phần của công ty trước đây trong Moneygram.”

Mối quan hệ đối tác của Ripple và Moneygram có thể được xem xét lại


Như tài liệu đã nộp giải thích, thỏa thuận này bắt buộc Jefferies, một công ty dịch vụ tài chính đa dạng có trụ sở tại Hoa Kỳ, “bán tới 8.195.123 cổ phiếu thay mặt cho Ripple”. Tuy nhiên, kế hoạch bán bớt hàng này, dự kiến ​​bắt đầu vào ngày 11 tháng 3, được đặt là “hết hạn sớm nhất vào ngày 30 tháng 9 năm 2021.” Tại thời điểm đó, “số lượng tối đa sẽ được bán, hoặc việc xảy ra một số sự kiện thông lệ khác ảnh hưởng đến công ty phát hành.”

Tuy nhiên, mặc dù đã thực hiện các bước này để kết thúc mối quan hệ kinh doanh, Ripple đã gợi ý trong một tuyên bố rằng mối quan hệ hợp tác này có thể được xem xét lại trong tương lai. Công ty fintech cho biết:

Cả hai chúng tôi cam kết sẽ xem xét lại mối quan hệ của chúng tôi trong tương lai. Chúng tôi vẫn tin tưởng vào lời hứa của tài sản kỹ thuật số và công nghệ blockchain sẽ thay đổi hiện trạng trong thanh toán toàn cầu vì lợi ích của hàng tỷ người tiêu dùng trên khắp thế giới.

Hiệu lực của vụ kiện SEC


Sau khi SEC thông báo rằng họ đang kiện Ripple Labs vì bị cáo buộc vi phạm Đạo luật Chứng khoán Hoa Kỳ, mối quan hệ kinh doanh giữa Moneygram và công ty fintech trở nên khó khăn, do đó buộc công ty này phải hành động. Ví dụ, Moneygram cho biết họ đã “đối mặt với những thách thức về hậu cần trong việc sử dụng nền tảng cũng như rủi ro pháp lý và uy tín” sau khi vụ kiện được công bố.

Ngoài ra, tổ chức chuyển tiền được niêm yết đã báo cáo khoản lỗ doanh thu do kết quả trực tiếp của việc tạm ngừng quan hệ kinh doanh với Ripple. Mặt khác, Ripple đã thấy mã thông báo XRP của mình bị hủy niêm yết bởi một số sàn giao dịch tiền điện tử do kết quả của vụ kiện với SEC. Công ty fintech cũng đang phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ hơn từ SEC cũng như một vụ kiện khác.

Trong khi đó, bất chấp những thách thức ngày càng lớn, Ripple khẳng định họ không vi phạm luật bảo mật. Hiện tại, một số dấu hiệu ban đầu từ cuộc chiến pháp lý giữa SEC / Ripple dường như cho thấy một cuộc chiến khó khăn đối với cơ quan quản lý.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây