Vào cuối tháng 1, công ty Valkyrie Digital Assets có trụ sở tại Texas đã nộp đơn đăng ký quỹ giao dịch trao đổi (ETF) cho “Valkyrie Bitcoin Trust” với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Trong tháng này, nhà quản lý đầu tư tiền điện tử đã thông báo rằng họ đã nộp một bản cáo bạch cho một quỹ ETF với SEC dựa trên các công ty nắm giữ tài sản tiền điện tử hàng đầu là bitcoin.

Bảng cân đối đổi mới của Valkyrie ETF


Bitcoin (BTC) đã tăng khá nhiều về giá trị vào năm 2021 và hai tháng trước, Valkyrie Digital Assets đã tham gia cùng các công ty còn lại nhằm ra mắt một quỹ ETF bitcoin có trụ sở tại Hoa Kỳ. Cuộc đấu tranh để chấp thuận một ETF bitcoin ở Hoa Kỳ là có thật, nhưng sự chấp thuận gần đây của ba ETF Canada mang lại cho mọi người hy vọng. Hiện tại theo một tuyên bố đăng ký gần đây từ Valkyrie Digital Assets, công ty có kế hoạch tung ra một quỹ ETF khác dựa trên các công ty nắm giữ bitcoin (BTC) trong kho bạc của họ.

ETF khá giống với bản cáo bạch đã nộp cho SEC do JP Morgan Chase đương nhiệm về tài chính, đây cũng là một rổ các công ty tiếp xúc với bitcoin (BTC). Tuy nhiên, hồ sơ đăng ký của Valkyrie cho ETF không nêu tên bất kỳ công ty nào mà nó dự định niêm yết. Quỹ, nếu được chấp thuận, sẽ được gọi là “Quỹ ETF Bảng Cân đối Sáng tạo Valkyrie.”

“Quỹ là một quỹ giao dịch hối đoái được quản lý tích cực sẽ đầu tư chủ yếu vào chứng khoán của các công ty hoạt động có bảng cân đối kế toán sáng tạo, mà cố vấn đầu tư của Quỹ, KKM Financial LLC (“ Cố vấn ”), coi là các công ty điều hành đầu tư trực tiếp hoặc gián tiếp vào, giao dịch hoặc tiếp xúc với bitcoin hoặc hoạt động trong hệ sinh thái bitcoin, ”hồ sơ Valkyrie ETF lưu ý.

Valkyrie cho biết công ty cũng có thể đầu tư vào “nền tảng giao dịch bitcoin, thợ đào bitcoin, người giám sát bitcoin, nhà cung cấp ví kỹ thuật số, các công ty hỗ trợ thanh toán bằng bitcoin và các công ty cung cấp công nghệ, thiết bị hoặc dịch vụ khác cho các công ty hoạt động trong hệ sinh thái bitcoin”.

Các công ty như Microstrategy nắm giữ bitcoin (BTC) trên bảng cân đối kế toán của họ cũng có thể được xem xét. Bản cáo bạch của Valkyrie cho biết thêm:

Quỹ có thể đầu tư vào các công ty đầu tư vào hoặc có bất kỳ phần nào tài sản của họ được tính bằng việc nắm giữ bitcoin trực tiếp. Quỹ có thể đầu tư vào các công ty có giá trị vốn hóa thị trường. Kể từ ngày của bản cáo bạch này, quỹ dự kiến ​​sẽ đầu tư một phần đáng kể (tức là hơn 25%) tài sản của mình vào chứng khoán của các công ty trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

ETF tiền điện tử đang có nhu cầu bất chấp sự không chắc chắn về quy định ở Hoa Kỳ


“Bảng cân đối sáng tạo ETF của Valkyrie” xuất hiện vào thời điểm bitcoin (BTC) chạm mức giá khác mọi thời đại (ATH) đạt 61.782 đô la mỗi đơn vị vào ngày 13 tháng 3. Ngoài ra, hiện có 42 công ty nắm giữ BTC trong kho bạc, thu về khoảng 82 tỷ đô la. về giá trị. Tất nhiên, giống như hầu hết các hồ sơ cáo bạch của SEC, đăng ký Valkyrie đề cập đến rủi ro liên quan đến việc tiếp xúc với bitcoin và blockchain.

“Công nghệ hỗ trợ hệ sinh thái bitcoin là mới. Do đó, những rủi ro liên quan đến việc sở hữu bitcoin hoặc hoạt động trong hệ sinh thái bitcoin có thể không được biết đầy đủ cho đến khi hệ sinh thái trưởng thành ”, Valkyrie’s SEC nộp hồ sơ lưu ý.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây