Theo báo cáo của Accenture, trong khi các ngân hàng đang tăng cường đầu tư vào công nghệ để bắt kịp với nhu cầu thay đổi của người tiêu dùng và sự cạnh tranh từ các thương hiệu thách thức, thì ban giám đốc của họ lại thiếu kiến ​​thức chuyên môn về công nghệ để giảm thiểu rủi ro và tối đa hóa lợi ích từ việc chi tiêu cho CNTT của họ.

Dựa trên phân tích kiến ​​thức chuyên môn của gần 2.000 giám đốc của hơn 100 ngân hàng lớn nhất thế giới, báo cáo cho thấy chỉ 10% tổng số giám đốc cũng như 10% giám đốc điều hành có kinh nghiệm về công nghệ chuyên nghiệp.

Ngoài ra, số lượng ngân hàng có ít nhất một thành viên hội đồng quản trị có kinh nghiệm công nghệ chuyên nghiệp chỉ tăng 10 điểm phần trăm trong 5 năm qua, từ 57% lên 67% – nghĩa là 1/3 ngân hàng vẫn chưa có giám đốc hiểu biết về công nghệ. ngồi trên bảng.

Mauro Macchi, người lãnh đạo Accenture Strategy & Consulting tại Châu Âu cho biết: “Phần lớn sự gián đoạn do đại dịch gây ra đã dẫn đến sự chuyển dịch nhanh chóng trong lĩnh vực ngân hàng sang các điểm tiếp xúc kỹ thuật số, đòi hỏi đầu tư công nghệ nhanh chóng. “Các ngân hàng đang tăng tốc áp dụng đám mây của họ để quản lý thay đổi tốt hơn sẽ được hưởng lợi từ một hội đồng quản trị có kinh nghiệm công nghệ có thể giúp đảm bảo rằng các khoản đầu tư công nghệ tương thích trên các đơn vị kinh doanh khác nhau.”

Từ góc độ địa lý, báo cáo cho thấy hội đồng quản trị của các ngân hàng ở Vương quốc Anh, Phần Lan, Ireland và Hoa Kỳ có tỷ lệ giám đốc có kinh nghiệm công nghệ chuyên nghiệp cao hơn so với các quốc gia khác, chẳng hạn như Brazil, Trung Quốc, Nga, Áo và Ý. .

Macchi nói: “Mặc dù không thực tế khi các ngân hàng thực hiện một số lượng lớn các cuộc hẹn với hội đồng am hiểu công nghệ để lấp đầy khoảng trống về chứng chỉ công nghệ, nhưng họ nên coi chuyên môn công nghệ là một yếu tố cho các cuộc hẹn mới, cùng với các tiêu chí đánh giá khác của họ. “Ngoài ra còn có những cách khác, tức thời hơn để nâng cao chuyên môn công nghệ giữa các thành viên hội đồng quản trị – ví dụ: huấn luyện các thành viên về những phát triển mới nhất trên các công nghệ chính như đám mây, trí tuệ nhân tạo và internet vạn vật để hiểu rõ hơn về cách thức kết hợp giữa công nghệ và con người sự khéo léo mở ra giá trị. Hội đồng quản trị cũng có thể khai thác chuyên môn của các nhà cung cấp bên thứ ba và dành thời gian để thảo luận cụ thể về chiến lược công nghệ trong các cuộc họp hội đồng quản trị để tận dụng tối đa các khoản đầu tư của họ ”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây