DBS là ngân hàng châu Á đầu tiên đóng thành công giao dịch tài trợ thương mại trên nền tảng blockchain Trusple của Ant Group.

Ra mắt vào tháng 9, Trusple – một cụm từ ‘niềm tin trở nên đơn giản’ – hoạt động bằng cách tạo hợp đồng thông minh khi người mua và người bán tải lên một lệnh giao dịch trên nền tảng. Khi đơn đặt hàng được thực hiện, hợp đồng thông minh sẽ tự động được cập nhật với các thông tin quan trọng, chẳng hạn như vị trí đặt hàng, hậu cần và các tùy chọn hoàn thuế.

Sử dụng công nghệ blockchain AntChain của công ty, ngân hàng của người mua và người bán sẽ tự động xử lý các khoản thanh toán thông qua hợp đồng thông minh.

Tại DBS, giao dịch trị giá 40.000 USD đã được thực hiện thay mặt cho iQuartz, một SME Singapore chuyên sản xuất, chế tạo và phân phối vật liệu đá nhân tạo được gọi là ‘đá thạch anh’ cho khách hàng Hoa Kỳ và Singapore trên thị trường vật liệu xây dựng.

Trước đây, các doanh nghiệp vừa và nhỏ như iQuartz sẽ phải chịu đựng các quy trình thủ công kéo dài và thủ tục giấy tờ phức tạp khi tham gia vào thương mại xuyên biên giới với các nhà cung cấp nước ngoài.

Joyce Tee, người đứng đầu nhóm ngân hàng SME, DBS, nhận xét: “Các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang ngày càng tìm cách tận dụng các cơ hội trong khu vực để tiếp cận thị trường mới và củng cố chuỗi cung ứng của họ nhưng thường bị nản lòng bởi các quy trình thương mại phức tạp. Bằng cách tận dụng các công nghệ mới nổi như blockchain, DBS đang hạ thấp các rào cản đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia vào quá trình hồi sinh kinh tế sau đại dịch của châu Á khi hoạt động thương mại xuyên biên giới trong khu vực đang tăng lên. ”

Cùng với DBS, Ant Group đã sắp xếp một số ngân hàng toàn cầu, bao gồm Citi, Deutsche Bank và Standard Chartered làm đối tác tương lai cho nền tảng này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây