Diem, một công ty khởi nghiệp ở London kết hợp chức năng ngân hàng truyền thống với dịch vụ cho phép khách hàng bán những món đồ không mong muốn của họ cho công ty, đã huy động được 5,5 triệu đô la trong một vòng tài trợ hạt giống do Fasanara Capital dẫn đầu.

Diem cung cấp cho người dùng tài khoản, thẻ ghi nợ Visa và các công cụ quản lý tiền nhưng công ty đang tạo sự khác biệt thông qua tính năng “rút tiền” cho phép khách hàng nhận được tín dụng ngay lập tức cho những món đồ không mong muốn.

Sử dụng ứng dụng Diem, khách hàng có thể được định giá cho những hàng hóa không mong muốn của họ – sách, quần áo, đồ điện tử, v.v. – chỉ bằng nano giây. Nếu họ chọn bán, Diễm mua hàng trực tiếp và ghi có ngay vào tài khoản của khách hàng.

Người dùng gửi các sản phẩm cho Diem, nơi triển khai cùng một công nghệ đánh giá để thiết lập thị trường – eBay, Depop, v.v. – nơi sẽ bán lại chúng để thu lợi nhuận.

Trung tâm của hệ thống là một thuật toán độc quyền có thể cung cấp giá thị trường chính xác cho bất kỳ mặt hàng nào bằng cách theo dõi và tổng hợp giá bán lại theo thời gian thực trên mọi nền tảng trên thế giới.

Ông Diem nói rằng họ muốn giúp xây dựng một “nền kinh tế vòng tròn”, nơi những hàng hóa không mong muốn không chỉ đơn giản là vứt bỏ. Đối với khách hàng, dịch vụ này là một loại hình dịch vụ cầm đồ kỹ thuật số cho thời đại eBay, mặc dù không có khả năng mua lại đồ.

Geri Cupi, người sáng lập Diem, cho biết: “Sứ mệnh của Diem là trao quyền cho người tiêu dùng giá trị, mở khóa và tận hưởng sự giàu có mà họ chưa từng biết. Diệm làm cho chủ nghĩa tư bản và sự bền vững có thể cùng tồn tại. “

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây