Starling đã trở thành ngân hàng đầu tiên của Vương quốc Anh phát hành thẻ ghi nợ Mastercard làm bằng nhựa tái chế.

Có hơn 97 triệu thẻ ghi nợ đang được lưu hành ở Anh và phần lớn trong số chúng được làm từ nhựa PVC sử dụng lần đầu. Starling cho biết thẻ rPVC mới sẽ làm giảm nhu cầu sản xuất nhựa mới.

Ngân hàng cho biết mỗi kg rPVC sẽ thay thế tương đương với PVC mới trên thị trường, với hai kg CO2 được tiết kiệm cho mỗi kg vật liệu được sử dụng. Chỉ 25% thẻ được tạo thành từ các yếu tố không thể tái chế không thể tránh khỏi, bao gồm cả chip và magstripe của thẻ.

Khách hàng hiện tại sẽ nhận được thẻ tái chế khi thẻ hiện tại của họ hết hạn và khách hàng mới sẽ được cấp thẻ khi tham gia ngân hàng.

RPVC được sử dụng cho thẻ được lấy từ Thư mục Vật liệu Bền vững của Mastercard, một thư mục gồm các nhà cung cấp và vật liệu bền vững cho các sản phẩm thẻ.

Paul Trueman, SVP, phát triển sản phẩm, thông tin mạng & thông tin mạng tại Mastercard cho biết: “Chúng tôi đang giúp các ngân hàng như Starling cung cấp nhiều thẻ thân thiện với môi trường hơn cho người tiêu dùng – nói một cách đơn giản, nó tốt hơn cho môi trường, tốt hơn cho doanh nghiệp và nó đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng . ”

Cùng với 14 công ty công nghệ tăng trưởng cao khác, Starling Bank vào đầu tháng này đã tham gia ‘nhóm đặc nhiệm Tech Zero’ để giúp giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu và năm ngoái đã bắt đầu trồng hàng nghìn cây xanh để giúp cải thiện việc bảo vệ rừng.

Anne Boden, Giám đốc điều hành và người sáng lập của Starling Bank cho biết: “Môi trường rất quan trọng đối với khách hàng của chúng tôi, vì vậy việc tung ra thẻ ghi nợ bằng nhựa tái chế là điều đúng đắn nên làm. Loại thẻ mới này không hề bị suy giảm về chất lượng hay năng lực kỹ thuật mà chỉ đơn giản là hỗ trợ mọi người trong hành trình trở nên xanh hơn. Chúng tôi tự hào là ngân hàng không chi nhánh, không giấy tờ, chạy bằng năng lượng tái tạo. Và bây giờ chúng tôi rất vui vì chúng tôi đang xây dựng dựa trên điều này bằng các thẻ tái chế mới của chúng tôi. “

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây