Công ty thanh toán web Stripe có kế hoạch thuê 1000 nhân viên mới ở Dublin trong vòng 5 năm tới dựa trên vòng tài trợ 600 triệu đô la mới.

Các nhà đầu tư chính bao gồm Allianz X, Axa, Baillie Gifford, Công ty Nghiên cứu & Quản lý Fidelity, Sequoia Capital và Cơ quan Quản lý Kho bạc Quốc gia Ireland (NTMA).

Giá trị gây quỹ của Stripe ở mức 95 tỷ đô la, gấp hơn hai lần rưỡi so với giá trị mà nó được định giá vào thời điểm này năm ngoái khi huy động được 600 triệu đô la với mức định giá 36 tỷ đô la.

Công ty cho biết họ sẽ sử dụng vốn để đầu tư vào các hoạt động ở châu Âu và đặc biệt là trụ sở chính ở Dublin, hỗ trợ nhu cầu tăng cao từ các doanh nghiệp nặng ký trên khắp châu Âu, đồng thời mở rộng Mạng lưới Thanh toán và Kho bạc Toàn cầu.

Stripe đã sử dụng khoảng 300 nhân viên tại Dublin, đóng vai trò là trụ sở quốc tế và 3000 nhân viên trên toàn cầu tại 14 văn phòng, với các hoạt động tại 43 quốc gia.

John Collison, chủ tịch và đồng sáng lập của Stripe cho biết: “Chúng tôi đang đầu tư nhiều hơn vào châu Âu trong năm nay, đặc biệt là ở Ireland. “Cho dù trong lĩnh vực fintech, di động, bán lẻ hay SaaS, cơ hội tăng trưởng cho nền kinh tế kỹ thuật số châu Âu là vô cùng lớn”.

Stripe hiện có hơn 50 công ty mà mỗi công ty xử lý hơn 1 tỷ đô la hàng năm với tư cách là khách hàng. Doanh thu doanh nghiệp hiện là phân khúc lớn nhất và đang phát triển nhanh nhất của Stripe, tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái.

Timothy Chiodo, người đứng đầu bộ phận thanh toán và nghiên cứu fintech tại Crédit Suisse cho biết: “Hầu hết mọi người đều đánh giá thấp quy mô toàn cầu và khả năng hàng đầu của Stripe trong việc phục vụ những khách hàng doanh nghiệp phức tạp nhất. “Quy mô toàn cầu và phạm vi tiếp cận thị trường của Stripe tiếp tục mở rộng và họ hiện là công ty dẫn đầu và giành được thị phần có ý nghĩa trong phân khúc doanh nghiệp.”

Công ty có kế hoạch tăng gấp đôi năng lực doanh nghiệp của mình vào năm 2021, kết nối với hệ thống ERP và mở rộng ra hàng triệu doanh nghiệp khác ở Brazil, Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan và UAE.

Dhivya Suryadevara, Giám đốc tài chính của Stripe cho biết: “Chúng tôi đang đầu tư vào cơ sở hạ tầng sẽ thúc đẩy thương mại internet vào năm 2030 và hơn thế nữa. “Đại dịch đã dạy cho chúng tôi nhiều điều về xã hội, bao gồm cả việc có thể đạt được bao nhiêu và được trả tiền trực tuyến, nhưng Internet vẫn không phải là động cơ cho sự tiến bộ kinh tế toàn cầu. Mặc dù Stripe đã xử lý hàng trăm tỷ đô la mỗi năm cho hàng triệu doanh nghiệp trên toàn thế giới, nhưng cơ hội phía trước cho Stripe lớn hơn nhiều so với khi công ty mới thành lập 10 năm trước. ”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây