Cuộc khảo sát mới nhất của nhà quản lý quỹ Bank of America cho thấy Bitcoin vẫn nằm trong số các giao dịch đông đúc nhất (chỉ sau cổ phiếu công nghệ).

Tuần trước, tiền điện tử đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới là 61.781 đô la.

Cổ phiếu công nghệ đã giành lại vị trí số một từ Bitcoin vào giữa tháng 2 sau khi Bitcoin trở thành thứ được tìm kiếm nhiều nhất trên Phố Wall vào đầu năm nay.

Mặc dù đặt cược vào lĩnh vực công nghệ sẽ tiếp tục tăng, nhưng phần lớn số người được hỏi (55%) tin rằng thị trường chứng khoán Mỹ đang ở giai đoạn cuối của chu kỳ tăng giá.

Chỉ 25% các nhà đầu tư tin rằng cổ phiếu còn nhiều dư địa để chạy.

Lo ngại lạm phát xuất hiện trước mắt


Tiết lộ nổi bật nhất là các nhà đầu tư hiện đang lo ngại về lạm phát hơn là đại dịch, vốn là rủi ro số một trong cuộc khảo sát trong hơn một năm qua.

Theo báo cáo của U.Today, người sáng lập Bridgewater Associates, Ray Dalio, kêu gọi các nhà đầu tư vay thêm tiền mặt để đặt cược vào các tài sản đầu tư không nợ:

Tôi tin rằng tiền mặt đang và sẽ tiếp tục là thứ rác rưởi (tức là có lợi nhuận âm đáng kể so với lạm phát) vì vậy nó trả cho a) vay tiền mặt thay vì giữ nó như một tài sản và b) mua lợi nhuận cao hơn, không mắc nợ tài sản đầu tư.

Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen gần đây đã bác bỏ ý kiến ​​cho rằng biện pháp kích thích có thể gây ra một đợt lạm phát trong một cuộc phỏng vấn với MSNBC. Ngay cả khi trường hợp này xảy ra, cô ấy nói rằng có những công cụ sẵn sàng để chế ngự nó. Cô ấy nói về gói kích cầu:

Nếu nó trở thành lạm phát, có những công cụ để đối phó với điều đó.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây