Một cuộc khảo sát mới được thực hiện bởi Mizuho Securities vào ngày 15 tháng 3 năm 2021, đã tiết lộ rằng gần 10 phần trăm cư dân Mỹ đủ điều kiện nhận séc kích thích COVID-19 trị giá 1.400 đô la của Tổng thống Biden trong những ngày tới, đang tìm cách đầu tư vào bitcoin (BTC).

Người Mỹ chuẩn bị mua thêm Bitcoin


Kể từ ngày 12 tháng 3 năm 2021, Sở Thuế vụ Hoa Kỳ (IRS) dưới thời chính quyền của Tổng thống Joe Biden đã gửi các gói kích thích đến các cư dân đủ điều kiện và cuộc tập trận dự kiến ​​sẽ tiếp tục trong vài tuần tới.

Đáng chú ý, theo yêu cầu của luật giảm kích thích, những người trưởng thành độc thân sẽ nhận được khoản thanh toán một lần là 1.400 đô la, các cặp vợ chồng cùng nộp đơn cho gói cứu trợ sẽ nhận được 1.400 đô la mỗi người, trong khi các gia đình sẽ nhận được 1.400 đô la cho mỗi người phụ thuộc đủ điều kiện bất kể tuổi tác .

Bây giờ, theo kết quả của một cuộc khảo sát mới được thực hiện bởi Mizuho Securities, một công ty chứng khoán và ngân hàng đầu tư có trụ sở tại Nhật Bản đã tồn tại từ năm 1917, gần 2 trong 5 cư dân Hoa Kỳ đủ điều kiện nhận gói kích thích đã cho thấy rõ điều đó. rằng họ sẽ sử dụng một phần tiền để mua bitcoin (BTC).

Vốn hóa thị trường Bitcoin tăng vọt

Mizuho cho biết họ đã khảo sát 235 cá nhân có thu nhập hộ gia đình dưới 150.000 đô la và khoảng 200 người được hỏi cho biết họ mong đợi sẽ nhận được séc trong những ngày tới, làm rõ rằng họ thích bitcoin hơn cổ phiếu.

Tổng cộng, những người Mỹ đủ điều kiện sẽ nhận được 380 tỷ USD tiền kiểm tra kích thích trực tiếp trong những tuần tới và khoảng 10% trong số đó hoặc gần 40 tỷ USD sẽ được người nhận sử dụng để mua bitcoin và cổ phiếu của một số công ty sáng tạo như Jack Dorsey’s Square, PayPal và MasterCard, gần đây đã công bố kế hoạch bổ sung hỗ trợ cho tiền điện tử.

Dan Dolev, giám đốc điều hành của Mizuho Securities cho biết:

“Cuộc khảo sát dự đoán rằng bitcoin sẽ chiếm 60% tổng chi tiêu đầu tư gia tăng. Chúng tôi tính toán rằng nó có thể tăng thêm 2-3% vào vốn hóa thị trường hiện tại của bitcoin là 1,1 nghìn tỷ đô la. ”

Giá bitcoin (BTC) đạt mức cao nhất mọi thời đại là hơn 61 nghìn đô la lần đầu tiên vào cuối tuần trước. Tuy nhiên, giá của tiền điện tử hàng đầu đã không tăng cao hơn kể từ thời điểm đó và hiện đang giao dịch ở mức $ 55,957.

Ngay cả với bản chất không thể đoán trước của chúng, bitcoin và các loại tiền điện tử khác vẫn tiếp tục phù hợp ổn định theo hướng được áp dụng chính thống.

Vào thời điểm báo chí, tổng vốn hóa thị trường của thị trường tiền điện tử toàn cầu là 1,72 nghìn tỷ đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây