Chuỗi khối Tezos (XTZ) sử dụng Đồng thuận bằng chứng cổ phần (LPoS) có hiệu quả năng lượng cao hơn nhiều so với bằng chứng công việc (PoW) của Ethereum. Đó là lý do tại sao thị trường mã thông báo không thể thay thế của nó hoạt động theo cách hiệu quả hơn nhiều.

Giới thiệu thị trường tiết kiệm năng lượng đầu tiên, Hic et Nunc


Thị trường này được phát triển bởi nhà phát triển người Brazil Rafael Lima. Nó thu hút sự chú ý của nhiều nghệ sĩ và những người đam mê tiền điện tử, những người xử lý các vấn đề môi trường một cách nghiêm túc.

Hic et Nunc is the first-ever environment-friendly NFT marketplace

Hic et Nunc là thị trường NFT thân thiện với môi trường đầu tiên
Hình ảnh qua Twitter
Cụ thể, nhà ủng hộ khí hậu Joanie Lemercier và nghệ sĩ AI đầu tiên của Sotheby, Mario Klingemann, là một trong những người chấp nhận Hic et Nunc sớm nhất – có nghĩa là “Ở đây và bây giờ.”

Bây giờ nó giới thiệu bộ sưu tập NFT của Mike Tyka, một nghệ sĩ AI nổi tiếng. Anh ấy rất phấn khích trước cơ hội phát hành tác phẩm nghệ thuật của mình trên blockchain với lượng phát thải carbon “từ thấp đến không”:

Minting NFTs sử dụng Ethereum sẽ xóa sổ nhiều năm cố gắng giảm dấu vết khí hậu cá nhân của tôi chỉ bằng một cú nhấp chuột. Sau khi khám phá ra một số lựa chọn thay thế được đề xuất, tôi cảm thấy rằng nếu tôi bước vào không gian này, tôi muốn hỗ trợ những gì tôi coi là tương lai thực tế và đạo đức duy nhất của NFT.

Trước đó, bộ sưu tập này đã được trưng bày tại Christie’s ở New York và tại Bảo tàng Mới ở Karuizawa, Nhật Bản. Vào ngày 15 tháng 3 năm 2021, những hình ảnh này đã được triển khai vào blockchain lần đầu tiên.

Bộ sưu tập “Chân dung của những người tưởng tượng” được phát hành trên chuỗi khối Tezos (XTZ)


Tất cả các hình ảnh trong bộ sưu tập đã được tạo thông qua các mạng nơ-ron phức tạp, cụ thể là DeepDream và General Adversarial Networks.

Trên thực tế, những hình ảnh đại diện cho kết quả của quá trình đào tạo mạng lưới thần kinh để “tưởng tượng” và tạo ra hình ảnh của những người chưa bao giờ tồn tại trong cuộc sống thực.

Người sáng lập Hic et Nunc, Rafael Lima, nhấn mạnh rằng cách tiếp cận của Tezos (XTZ) cho phép phát triển thị trường NFT trong khuôn khổ của một mô hình kinh tế hoàn toàn mới:

Ý tưởng chính đã được thử nghiệm với các nền kinh tế sáng tạo ngay bây giờ như một giải pháp thay thế, cũng cho phương thức tư duy ‘DeFi’ truyền thống.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây