ADA của Cardano là một trong những hoạt động tốt nhất trên thị trường tiền điện tử trong tuần này khi các nhà giao dịch đánh giá triển vọng tăng giá của nó so với đối thủ hàng đầu đang trì trệ là Bitcoin và cơn sốt đang diễn ra đối với các mã thông báo không thể thay thế hoặc NFT.

Tài sản blockchain đã tăng lên xếp hạng thứ ba sau khi trải qua đợt tăng giá 19%. Vào lúc 1057 GMT, tỷ giá hối đoái ADA / USD là khoảng $ 1,24. Cặp tiền này đã mở đầu tuần ở mức 0,95 đô la, theo dữ liệu được Binance tìm nạp.

Bước tiến mới nhất của ADA đã đẩy mức tăng hàng năm của nó lên khoảng 600 phần trăm. Trong khi đó, lợi nhuận hàng năm của nó tăng lên mức khổng lồ 4.656%, đánh bại Bitcoin, Ethereum, vàng và thậm chí cả thị trường chứng khoán toàn cầu trong thời kỳ chứng kiến ​​sự bơm tiền khổng lồ của các chính quyền địa phương và ngân hàng trung ương trên toàn thế giới .

Nhưng…


… Bản chất của cuộc biểu tình của mã thông báo Cardano mang tính chất đầu cơ nhiều hơn. Nic Carter, người đồng sáng lập công ty nghiên cứu Coin Metrics, bày tỏ sự không tin tưởng vào cuộc biểu tình của ADA, nói rằng Cardano đã không khởi động một dự án nào trên blockchain của nó có thể chứng minh sự phổ biến của nó.

“Tôi thực sự hoang mang về lý do tại sao nó lại được yêu thích trở lại.” Ông Carter lưu ý.

Nhiều nhà phân tích tin rằng Cardano chủ yếu sử dụng tiền mặt dựa trên những hạn chế của đối thủ blockchain Ethereum. Gần đây, mạng blockchain lớn thứ hai đã trở nên quá tốn kém đối với người dùng của nó, bao gồm cả các nhà phát triển vận hành các dự án tài chính phi tập trung trị giá hàng tỷ đô la trên tầng công khai của nó. Trong một số trường hợp, người dùng đã phải trả phí giao dịch là 30 đô la để gửi chỉ 5 đô la.

Cardano, ADAUSD, ADABTC, cryptocurrency, ADAUSDT


Cardano phục hồi sau khi giảm 38,5% từ mức cao nhất mọi thời đại là 1,54 USD. Nguồn: ADAUSD trên TradingView.com
Cardano tự cho mình là một giải pháp thay thế khả thi. Nhìn lại, dự án cho phép người dùng xây dựng các hợp đồng thông minh, ứng dụng phi tập trung và giao thức trên blockchain của nó. Nó tự dự đoán như một phiên bản Ethereum có khả năng mở rộng và an toàn hơn thông qua thuật toán bằng chứng cổ phần cơ bản giúp người dùng thực hiện các giao dịch đơn giản hơn, rẻ hơn và nhanh hơn.

Ethereum hoạt động trên một giao thức bằng chứng công việc tiêu tốn nhiều năng lượng. Tuy nhiên, blockchain dự kiến ​​sẽ chuyển sang bằng chứng cổ phần vào cuối năm nay.

Nhìn chung, sự cạnh tranh ngày càng tăng đã giúp ADA của Cardano tăng theo cấp số nhân trong những tháng gần đây.

Bitcoin không chắc chắn, NFT Craze


Thêm nhiều điều kiện thuận lợi cho sự bùng nổ giá Cardano đang diễn ra đến từ việc Bitcoin đình trệ và cơn sốt NFT đang diễn ra.

Bitcoin đã trải qua một đợt điều chỉnh mạnh sau khi thiết lập mức cao kỷ lục trên 61.000 USD trong phiên giao dịch cuối tuần. Một phần của sự điều chỉnh xuất hiện do tâm lý chốt lời cao hơn. Trong khi đó, sự không chắc chắn của thị trường toàn cầu dẫn đến sự hồi hộp về kết quả của cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày của Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục khiến Bitcoin không kéo dài xu hướng tăng giá ngắn hạn.

Cardano, ADAUSD, ADABTC, cryptocurrency, ADAUSDT


Cardano phục hồi tới 32% so với Bitcoin. Nguồn: ADABTC trên TradingView.com
ADA đã tăng khoảng 20% ​​so với bitcoin trong 24 giờ qua, cho thấy rằng các nhà giao dịch đã quyết định gửi tiền của họ vào thị trường Cardano dựa trên xu hướng tăng giá ngắn hạn của sau này. Đó có thể là do bản cập nhật “Mary” của Cardano, cho phép người dùng tạo các mã thông báo duy nhất của họ, bao gồm cả NFT. Đây là các tệp kỹ thuật số đại diện cho quyền sở hữu một tài sản nhất định.

Nó đã trở thành cơn sốt tiền điện tử mới nhất. Trong một trường hợp, một người sáng tạo đã bán tệp JPEG của mình với giá khoảng 69 triệu đô la. Vì vậy, có vẻ như Cardano đã được hưởng lợi từ việc tham gia vào không gian NFT.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây