Sygnum – một ngân hàng tài sản kỹ thuật số có giấy phép hoạt động tại Thụy Sĩ và Singapore, đang cung cấp 0,75% lợi suất hàng năm trên stablecoin của mình, Digital CHF (DCHF), một thông cáo báo chí vào ngày 16 tháng 3 tiết lộ.

Ngân hàng đang tung ra sản phẩm tiền gửi có kỳ hạn cố định 3 tháng bằng kỹ thuật số CHF (DCHF) trong môi trường lãi suất âm của Thụy Sĩ.

Sygnum đang tiên phong


Để kiếm được lợi tức dương, chủ sở hữu CHF phải chuyển đổi fiat của họ sang DCHF thông qua tài khoản tích hợp của Sygnum. Tại đây, chủ sở hữu có thể mua DCHF, BTC, ETH và một loạt các loại tiền kỹ thuật số khác bằng CHF, USD, SGD và Euro.

DCHF là một sự thay thế kỹ thuật số cho đồng Franc Thụy Sĩ (CHF). Nó được chốt 1: 1 với CHF, với bảo hiểm từ chương trình bảo hiểm esisuisse. Ngân hàng trung ương Thụy Sĩ, SNB, hiện tính lãi suất âm -0,75%, làm xói mòn giá trị. Tại bang này, người dùng đang trả tiền cho ngân hàng để tiết kiệm vào tài khoản Thụy Sĩ.

Sản phẩm là một phần của các giải pháp mã hóa Sygnum cho phép thanh toán trên chuỗi, loại bỏ sự cần thiết của các bên trung gian.

Nhận xét, người đứng đầu Tín dụng và Cho vay tại Sygnum, Pascal Gähweiler, cho biết sản phẩm này rất dễ sử dụng và dễ tiếp cận:

“Tiền gửi có kỳ hạn cố định DCHF của Sygnum là một khoản đầu tư đơn giản để hiểu và dễ tiếp cận. Chúng tôi tạo ra sản phẩm này cho những khách hàng đang tìm cách bảo vệ giá trị tài sản của họ trong khi vẫn duy trì tính thanh khoản trong ngắn hạn đến trung hạn ”.

Chống lại lãi suất âm


Ngân hàng kỹ thuật số giới thiệu sản phẩm do nhu cầu ngày càng tăng đối với thị trường tiền tệ tạo ra năng suất bằng đồng Franc Thụy Sĩ. Nó cũng mở rộng danh mục các sản phẩm của mình trên nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm cả trong Thương mại điện tử và kỳ phiếu điện tử.

Thật trùng hợp, sự ra mắt đang diễn ra trong bối cảnh sự phát triển và chuyển sang DeFi. Các giao thức – trong một nỗ lực để khuyến khích sự tham gia, đạt được năng suất cao.

Đối với các nhà đầu tư hiểu biết, việc ra mắt sản phẩm tiền gửi cố định, trong thời đại lãi suất âm ở Thụy Sĩ, là cơ hội để tạo ra lợi tức có rủi ro thấp từ một nền tảng tập trung, giúp thúc đẩy việc áp dụng các loại tiền kỹ thuật số.

Theo báo cáo của BTCManager, nhiều giao thức hơn, bao gồm cả IOST, đang thay đổi lộ trình của họ để tập trung vào DeFi và các lĩnh vực tiền điện tử mới nổi khác như NFT.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây