Vào ngày 17 tháng 3, một báo cáo nêu chi tiết rằng sàn giao dịch kỹ thuật số được phát triển bởi sàn giao dịch chứng khoán chính của Thụy Sĩ là SIX đang chuẩn bị ra mắt vào mùa hè năm 2021. Sàn giao dịch có tên SIX Digital Exchange (SDX) được cho là cũng sẽ cung cấp bitcoin, cùng với khả năng không Nội dung mã thông báo có thể thay thế (NFT) như các tác phẩm nghệ thuật được mã hóa.

SIX để khởi chạy SDX vào mùa hè, Bitcoin sẽ được niêm yết trên Sàn giao dịch kỹ thuật số SIX


Sàn giao dịch SIX có trụ sở tại Zurich là sàn giao dịch chứng khoán phổ biến nhất của Thụy Sĩ cho phép mọi người giao dịch quyền chọn cổ phiếu, các công cụ phái sinh, trái phiếu chính phủ Thụy Sĩ và các loại chứng khoán khác. Không chỉ SIX cung cấp các sản phẩm giao dịch trao đổi tập trung vào các loại tiền kỹ thuật số như bitcoin (BTC) và ethereum (ETH), sàn giao dịch chứng khoán còn ra mắt sàn giao dịch tài sản tiền điện tử có tên SIX Digital Exchange (SDX) trong tương lai gần.

Một báo cáo được viết bởi tác giả của Finews, Samuel Gerber, lưu ý trong một báo cáo được xuất bản gần đây rằng SDX đang có kế hoạch ra mắt sớm và ngoài các tài sản tiền điện tử được chứng khoán hóa, tiền điện tử hàng đầu bitcoin (BTC) cũng sẽ được niêm yết.

Gerber nói rằng SDX đang “dựa vào một hệ sinh thái gồm các đối tác và SIX các khoản đầu tư”. Một mối quan hệ đối tác mà Gerber đề cập là sự hợp tác của SDX với tập đoàn Daura, một dự án nhằm mục đích tung ra cổ phiếu tiền điện tử của Thụy Sĩ.

Ngân hàng nổi tiếng cũng giao dịch với tiền điện tử, Sygnum, cũng là một thành viên của tập đoàn Daura. Trong tuần đầu tiên của tháng 12 năm 2020, SDX cũng đã công bố hợp tác với SBI Digital Asset Holdings. Liên doanh giữa SDX và SBI nhằm mục đích xây dựng một trung tâm thanh khoản khu vực cho các tài sản kỹ thuật số của tổ chức ở Singapore.

Các tác phẩm nghệ thuật được mã hóa và các ngân hàng truyền thống tham gia vào tiền điện tử


Báo cáo của Gerber cho biết rằng việc ra mắt của SDX đã bị trì hoãn vì virus coronavirus và cũng là một hoạt động tìm kiếm các nhà tài trợ bên ngoài. SDX dự kiến ​​sẽ ra mắt trong quý cuối cùng của năm 2020, nhưng nó vẫn đang tìm kiếm thêm cổ đông ngoài các đối tác và ngân hàng Thụy Sĩ đã hợp tác với SIX. Ngoài ra, báo cáo Finews nhấn mạnh rằng SDX cũng có thể liệt kê các tài sản mã thông báo không thể thay thế (NFT) như các bộ sưu tập blockchain và các tác phẩm nghệ thuật được mã hóa.

Eric Schmalzbauer, Trưởng bộ phận Quản lý Sản phẩm và Khách hàng Hoa Kỳ tại SDX cho rằng rất nhiều sản phẩm blockchain sáng tạo và các thông báo liên quan đến tiền điện tử sẽ tiếp tục xảy ra vào năm 2021. Schmalzbauer nói rằng ông cho rằng những thông báo lớn nhất trong năm nay, bắt nguồn từ những thứ như Microstrategy và Tesla mua bitcoin (BTC). Giám đốc điều hành SDX tin rằng các ngân hàng lớn sẽ sớm tiếp bước các tập đoàn lớn này.

Cuộc phỏng vấn gần đây với Schmalzbauer sau thông báo từ ngân hàng Morgan Stanley, ngân hàng đang cung cấp ba quỹ bitcoin cho khách hàng. “Tôi tin rằng các ngân hàng truyền thống, đặc biệt là các ngân hàng lớn hơn, sẽ tham gia vào tương lai sau này, vì chúng được quản lý chặt chẽ và không gian tiền điện tử vẫn chưa đủ trưởng thành,” Schmalzbauer nói chi tiết trong cuộc phỏng vấn của mình.

Schmalzbauer nhấn mạnh: “Nhiều người có thể đặt câu hỏi về khả năng tồn tại của tiền điện tử hoặc bitcoin như một tài sản trú ẩn an toàn. “Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng theo thời gian, tiền điện tử sẽ giúp tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản lý các hoạt động tiền mặt và bảng cân đối kế toán,” ông nói thêm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây